Kích thước hành lý Asiana Airlines đúng tiêu chuẩn

Hành lý là vật phẩm mà hành khách mang theo trên cùng phương tiện hoặc gửi theo phương tiện khác. Đối với những chuyến bay, hành lý được chia ra làm hai loại chính: hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Để mang theo chúng trên những chuyến đi của Asiana Airlines, bạn cần phải hiểu rõ về khối lượng và kích thước tiêu chuẩn và hành lý bị hạn chế, bị cấm.

1030

Kích thước hành lý Asiana Airlines đã được quy định rõ ràng theo điều luật của hãng. Dẫu vậy, nhiều khách bay vô tình bỏ quên đi thông tin quan trọng này, dẫn đến những trải nghiệm bay không được suôn sẻ. Vậy cụ thể kích thước với mỗi loại hành lý ra sao? Trọng lượng như thế nào thì được mang lên máy bay? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách mua thêm hành lý Asiana Airlines chi tiết 

Kích thước hành lý Asiana Airlines 

Sau khi mua vé máy bay, bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị hành lý cho mình. Theo quy định của Asiana Airlines, hành lý là những vật dụng hành khách mang theo khi đi du lịch để ký gửi vận chuyển hoặc mang lên máy bay. Hành lý theo đó sẽ được đo lường và phải tuân theo quy định về trọng lượng và kích thước hành lý cụ thể.

Hành lý sẽ phân theo làm hai loại. Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách được phép mang theo bên mình trên chuyến bay. Mặt khác, hành lý ký gửi sẽ là loại hành lý trong tiêu chuẩn được vận chuyển trong khoang hành lý riêng. 

Hành lý được phân ra làm hai loại và sẽ có những tiêu chuẩn đo lường kích thước hành lý Asiana Airlines khác nhau
Hành lý được phân ra làm hai loại và sẽ có những tiêu chuẩn đo lường kích thước hành lý Asiana Airlines khác nhau

Kích thước hành lý Asiana Airlines đối với loại ký gửi

Hành lý ký gửi Asiana Airlines cần tuân theo những quy định chung của hãng. Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 

Hạng ghế  Khối lượng hành lý miễn cước
Hạng phổ thông 23 kg
Hạng Nhất/Thương gia 32 kg

Kích thước hành lý ký gửi Asiana Airlines đối với hành trình đến Châu Mỹ 

Hạng ghế Hạng nhất/ thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 32 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg
Kích thước Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm
Số kiện hành lý Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 01 + 01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

Quy định về kích thước hành lý Asiana Airlines đối với những hành trình khác

Ngoài khu vực Châu Mỹ, quy định hành lý ký gửi Asiana Airlines sẽ có một chút thay đổi. Điều này áp dụng khi bạn Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc các nước thuộc khu vực Châu Âu, Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Đại Dương. Quy định như sau: 

Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 40 kg Trọng lượng tối đa: 30 kg Trọng lượng tối đa: 20 kg Trọng lượng tối đa: 10 kg
01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

 

Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 
Theo đó kích thước hành lý Asiana Airlines không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

Kích thước hành lý đối với loại hành lý xách tay

Hành lý xách tay dù được cho phép mang lên cabin, song phải thỏa mãn các yêu cầu riêng. Kích thước hành lý xách tay Aisiana Airlines này phải đủ để xếp gọn dưới ghế hoặc cất trên khoang hành lý phía trên. Theo đó: 

  • Trọng lượng hành lý tối đa: 10 kg.
  • Kích thước tối đa: không vượt quá 115 cm với tổng kích thước (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).
  • Kích thước tối đa cụ thể: chiều dài 55 cm, chiều rộng 40 cm và chiều cao 20 cm (tổng 115 cm)

Quy định xách tay theo hạng ghế như sau:

Hạng vé Quy định hành lý xách tay
Ghế hạng nhất và thương gia
  • Mang theo 10 kg hành lý xách tay.
  • Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 2 kiện
Ghế hạng phổ thông
  • Mang theo 10 kg hành lý xách tay.
  • Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 1 kiện

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đảm bảo quy định về kích thước hành lý

Chúng mình sau đây sẽ “mách bạn” một vài mẹo đơn giản để sắp xếp hành lý một cách phù hợp nhất. Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng kích thước của hãng hơn. Theo đó bạn cần để ý: 

Bạn cần lựa chọn hành lý, vali phù hợp với tiêu chuẩn và hạng vé. 

Bạn nên tự lên danh sách những thứ mình cần rồi sắp xếp theo thứ tự: đồ cồng kềnh vào trước, đồ nhỏ vào sau để tiết kiệm diện tích.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xử lý những vật phẩm chất lỏng mang theo như dầu gội, sữa tắm. Cách tốt nhất là chuẩn bị một túi nhỏ với dung tích vừa phải. Sau đó phủ khăn lên trên để tránh xô lệch, đổ vỡ khi vận chuyển. 

Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.
Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Kích thước hành lý Asiana Airlines. Chúng mình hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng.

Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách thức và quy định bên trên, hãy kết nối với Đại lý Asiana Airlines để được tư vấn tận tình. Liên hệ với chúng mình qua số hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ!