Cách mua thêm hành lý Asiana Airlines chi tiết

Thử tưởng tượng một ngày bạn đi du lịch và không may hành lý mang đi ký gửi bị vượt quá giới hạn tiêu chuẩn. Lúc này, cách giải quyết nhanh gọn nhất là mua thêm hành lý Asiana Airlines với các mức phí cụ thể. Vậy với từng khu vực, mức phí là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1832

Mua thêm hành lý Asiana Airlines là một nỗi trăn trở đối với nhiều khách hàng. Bên cạnh hành lý miễn cước, bạn cần hiểu rõ về chi phí cho số hành lý mang thêm. Điều này đã được nêu rõ ràng trong quy định của hãng hàng không Asiana Airlines. Dẫu vậy, câu chuyện về tính phí theo khu vực, quy định hành lý đôi khi khiến bạn chóng mặt. Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ lý giải cụ thể chi tiết cho bạn hiểu về quy định của hãng. 

1. Trường hợp cần mua thêm hành lý Asiana Airlines 

Khi bạn Đặt vé Asiana Airlines giá rẻ, song hành lý mang thêm vượt tiêu chuẩn. Lúc này, bạn sẽ cần mua thêm hành lý cho chuyến đi của mình. Điều này áp dụng cho những hành lý quá cân hoặc vượt quá kích thước cho phép. Việc mua thêm này có thể thực hiện trực tiếp ở quầy thủ tục sân bay, mua qua đại lý hoặc trang web của hãng. Trong trường hợp bạn mua thêm kg hành lý thì khối lượng mua thêm này sẽ có hạn chế nhất định. Đồng thời, khoản mua thêm sẽ tính chi phí phát sinh.

Trường hợp cần mua thêm hành lý Asiana Airlines 
Trường hợp cần mua thêm hành lý Asiana Airlines

2. Quy định về hành lý Asiana Airlines 

2.1. Quy định về hành lý xách tay 

Hành lý xách tay Asiana Airlines là gì? Đây là loại hành lý mà hãng bay cho phép bạn mang lên cabin. Kích thước và khối lượng của loại hành lý này phải đủ để xếp gọn dưới ghế hoặc cất trên khoang hành lý phía trên. Trước khi tìm hiểu về việc mua thêm hành lý Asiana Airlines thì nắm vững quy định hành lý xách tay là điều vô cùng quan trọng. Theo đó: 

 • Trọng lượng hành lý tối đa: 10 kg.
 • Kích thước tối đa: không vượt quá 115 cm với tổng kích thước (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).
 • Kích thước tối đa cụ thể: chiều dài 55 cm, chiều rộng 40 cm và chiều cao 20 cm.

Quy định xách tay theo hạng ghế như sau:

Hạng vé Quy định hành lý xách tay
Ghế hạng nhất và thương gia
 • Mang theo 10 kg hành lý xách tay.
 • Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 2 kiện
Ghế hạng phổ thông
 • Mang theo 10 kg hành lý xách tay.
 • Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo: 1 kiện

2.2. Quy định về hành lý ký gửi 

Bên cạnh hành lý xách tay, việc mua thêm hành lý Asiana Airlines còn nằm ở loại hành lý ký gửi. Bạn được phép mang theo tối đa 23 kg hành lý ký gửi miễn phí đối với hạng ghế phổ thông. Đối với ghế thương gia hay hạng nhất thì mức cân này được nâng lên là 32 kg. Tuy vậy, tổng kích thước tối đa mỗi kiện hành lý đều như nhau đối với mọi hạng ghế, đều phải nhỏ hơn 158 cm. Quy định này áp dụng cho các chuyến bay đến châu Mỹ. 

Đối với các chuyến bay khách khởi hành đi/đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đặt vé máy bay đi Hà Nội hoặc các nước khu vực Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Âu, Trung Đông, v.v. thì quy định sẽ khác một chút. Theo đó: 

Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 40 kg Trọng lượng tối đa: 30 kg Trọng lượng tối đa: 20 kg Trọng lượng tối đa: 10 kg
01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

3. Phí mua thêm hành lý Asiana Airlines 

Để có cái nhìn khách quan, dưới đây là hai bảng so sánh về chi phí mua thêm hành lý Asiana Airlines tại sân bay và tại Đại lý Asiana Airlines chúng mình: 

MUA THÊM HÀNH LÝ TẠI SÂN BAY:

Mục Tiêu chuẩn phí Chặng bay
Chặng bay Hoa Kỳ Châu Á (không bao gồm châu Đại Dương) – Saipan VÙNG 1 VÙNG 2 VÙNG 3 VÙNG 4
Hành lý quá cước (23 kg, tổng ba chiều dưới 158 cm) 1 kiện 200.000 KRW 100.000 KRW 60.000 KRW 80.000 KRW 110.000 KRW 140.000 KRW
200 USD 100 USD 60 USD 80 USD 110 USD 210 USD
2 kiện trở lên Tương đương Tương đương 90.000 KRW 110.000 KRW 160.000 KRW 210.000 KRW
90 USD 110 USD 160 USD 210 USD

MUA THÊM HÀNH LÝ TẠI ĐẠI LÝ ASIANA AIRLINES: 

Mục Tiêu chuẩn phí Chặng bay
Chặng bay Hoa Kỳ Châu Á (không bao gồm châu Đại Dương) – Saipan VÙNG 1 VÙNG 2 VÙNG 3 VÙNG 4
Hành lý quá cước (23 kg, tổng ba chiều dưới 158 cm) 1 kiện 180.000 KRW 90.000 KRW 54.000 KRW 72.000 KRW 99.000 KRW 126.000 KRW
180 USD 90 USD 54 USD 72 USD 99 USD 126 USD
2 kiện trở lên Tương đương

Trong đó, mỗi vùng đại diện cho tuyến bay, chặng bay khác nhau: 

 • Chặng bay Hoa Kỳ: Châu Á (bao gồm Châu Đại Dương) – Các chặng bay Hoa Kỳ (không bao gồm Saipan)/Châu Âu – Các chặng bay Hoa Kỳ (bao gồm Saipan) / Châu Đại Dương – Saipan.
 • VÙNG 1: Tuyến bay ngắn trong vòng 1,5 giờ bay từ Hàn Quốc (Fukuoka, Uy Hải, Yên Đài, Đại Liên, Thanh Đảo).
 • VÙNG 2: Hàn Quốc-Nhật Bản/Trung Quốc/Đài Loan/Hồng Kông/Macao/Mông Cổ.
 • VÙNG 3: Các hành trình ở Châu Á (trừ VÙNG 1 và VÙNG 2).
 • VÙNG 4: Châu Á-Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi/Châu Đại Dương.

4. Lưu ý khi mua thêm hành lý

Khi mua thêm hành lý Asiana Airlines, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau nhé: 

 • Phí hành quá cước được tính bằng đồng tiền của đã mua.
 • Hành trả trước mua thêm trong vòng 24 giờ trước chuyến bay không được hoàn lại.
 • Không thể mua hành bổ sung với Asiana Airlines sau khi làm thủ tục. Nếu hành khách nhu cầu mua thêm hành lý, vui lòng mua cùng lúc để đặt với nhiều trọng lượng khác nhau giá rẻ hơn.
 • Hành quá cước khi thanh toán chỉ dành cho người mua sử dụng không được chuyển nhượng. 

5. Hoàn tiền khi mua thêm hành lý Asiana Airlines (áp dụng với hành lý ký gửi)

Đặt vé máy bay giá rẻ thì hãy đặc biệt lưu ý đến quy định mua thêm hành lý Asiana Airlines nhé. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng hành lý ký gửi mua thêm sẽ không được hoàn tiền. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như: 

 • Asiana Airlines hủy chuyến bay vì lý do thời tiết hoặc bảo trì. 
 • Hành khách thay đổi đặt chỗ lên hạng cao hơn mà vẫn bay tới cùng một điểm đến.
 • Hành khách hủy đặt chỗ/thay đổi đặt chỗ 24h trước khi khởi hành. 
 • Trong trường hợp hành lý nhẹ hơn hành lý ký gửi mua thêm. Quý khách sẽ không được hoàn tiền cho phần trọng lượng không sử dụng.

Đại lý Asiana Airlines tin rằng những thông tin trên đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn khi mua thêm hành lý Asiana Airlines. Hiểu rõ về quy định hành lý không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian mà còn giúp nâng tầm trải nghiệm bay của bản thân. Hãy lưu ngay vào sổ tay du lịch của bạn nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng mình. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ!