Quy định về giấy tờ tùy thân khi đi của hãng Asiana Airlines

1147

Máy bay ngày nay đang trở thành phương tiện di chuyển phổ biến. Ngoài việc tuân thủ những quy định về hành lý, bạn cần tuân thủ đầy đủ yêu cầu về giấy tờ tùy thân nếu không việc bạn Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhưng nếu bạn thiếu một trong những giấy tờ sau cũng không thể khởi hành được.

Quy định về giấy tờ khi đi máy bay quốc tế

Có thể sử dụng thẻ căn cước công dân thay thế cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Visa một trong những giấy tờ cần thiết
Visa một trong những giấy tờ cần thiết

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất/nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi có thể chuẩn bị ảnh thẻ ngày, tháng, năm sinh của bé và dán kèm chung vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của trẻ, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ. Ngoài ra, trẻ cần được đi cùng với người dám hộ trên 18 tuổi, đi cùng hành trình cùng với nguời làm thủ tục đi máy bay, có cam kết của hãng hàng không.

Nếu như hành khách không phải là người Việt Nam và nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải chuẩn bị thị thực (visa). Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực thì có thể tới Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé máy bay khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.

Hộ chiếu hết hạn phải làm thế nào?

Giấy thông hành
Giấy thông hành

Nếu bạn không may làm mất hộ chiếu, hoặc hộ chiếu hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành để thay thế hoặc những giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Làm sao để có giấy xuất nhập cảnh?

Bạn cần điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Trên đây là những thông tin về giấy tờ tùy thân mà Đại lý Asiana Airliens cung cấp đến bạn. Khi bạn đồng hành cùng chuyến bay của hãng để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có một hành trình bay thuận lợi nhất.