Cẩm nang hướng dẫn hoàn đổi vé Asiana Airlines 2024

Nếu một ngày bạn bất ngờ cần thay đổi lịch trình, giờ bay hoặc sửa thông tin trên vé, đừng lo vì Asiana Airlines cho phép bạn hoàn đổi vé máy máy bay. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào? Đối tượng, điều kiện và chi phí hoàn đổi vé có điều gì cần phải lưu ý hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

993

Hoàn đổi vé Asiana Airlines là một trong những thông tin mà khách bay đặc biệt quan tâm. Nhiều sự việc khó lường diễn ra trong cuộc sống đôi khi khiến lịch trình đảo lộn. Vì vậy, chúng ta sẽ có lần bị lỡ hoặc không thực hiện được chuyến bay mà mình đã sắp đặt. Thấu hiểu nỗi băn khoăn, hãng hàng không Asiana Airlines đã có những quy định rõ ràng về việc hoàn đổi vé, đem đến trải nghiệm bay linh hoạt hơn cho khách hàng. 

Giới thiệu về hãng hàng không Asiana Airlines 

Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn nhất xứ sở kim chi, chỉ đứng sau Korean Air. Hãng này có trụ sở và trung tâm tại Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay quốc tế Gimpo.

Hãng được thành lập vào ngày 17 tháng 2 năm 1988 bắt đầu khai thác các chuyến bay đến Busan vào tháng 12 năm 1988. Hãng được thành lập bởi Tập đoàn KumhoAsiana (trước đây Tập đoàn Kumho) như một phần trong chính sách của chính phủ nhằm tạo ra hãng hàng không quốc gia thứ hai. 

Hãng này có trụ sở và trung tâm tại Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay quốc tế Gimpo.
Hãng này có trụ sở và trung tâm tại Sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay quốc tế Gimpo.

Đối tượng, điều kiện và chi phí hoàn đổi vé Asiana Airlines?

Đối tượng được đổi vé máy bay 

Hoàn đổi ngày Asiana Airlines có những quy định cụ thể riêng biệt. Trong số đó, chỉ có những đối tượng vé cụ thể mới có thể đổi vé máy bay. Nếu bạn là một trong những trường hợp sau, hãy liên hệ tới chúng mình để được hỗ trợ nhé: 

 • Thông tin cá nhân trên vé bị sai, lỗi từ hãng hàng không, thì cần phải đổi sang vé mới.
 • Một số trường hợp khách quan như: hành khách bị bệnh, sự cố thiên tai, khủng bố tại thời điểm đó…
 • Hành khách có việc đột xuất chưa có thể khởi hành được và có nhu cầu đổi ngày bay, giờ bay khác.
Chỉ có những đối tượng vé cụ thể mới có thể đổi vé máy bay.
Chỉ có những đối tượng vé cụ thể mới có thể đổi vé máy bay.

Điều kiện hoàn đổi vé Asiana Airlines là gì?

Khi đã Mua vé máy bay Asiana Airlines, điều kiện đổi của vé cũng là thông tin quan trọng. Quy định của hãng cho hay, bạn chỉ có thể đổi vé khi: 

 • Trong trường hợp: đổi giờ bay, đổi ngày bay và đổi hành trình bay.
 • Chính sách đổi  Asiana Airlines thể thay đổi tùy theo từng hãng lữ hành, vậy vui lòng liên hệ điểm mua để đổi vé. thể mất 2-3 ngày để xử vấn đề này. Giá các loại thuế, phí liên quan thể thay đổi do trao đổi.
 • Quy định đổi vé sẽ không được áp dụng đối với vé trong đợt khuyến mãi.
 • Vé máy bay của hành khách phải còn giá trị bay và phải đổi trước giờ khởi hành ít nhất 24h.
Điều kiện hoàn đổi vé Asiana Airlines 
Điều kiện hoàn đổi vé Asiana Airlines

Chi phí đổi vé Asiana Airlines bao nhiêu tiền?

Đi cùng với quy trình đổi vé Asiana Airlines là phí đổi tương ứng. Để chúng mình giải thích thêm về loại phí này cho bạn dễ hiểu. Cụ thể: 

PHÍ ĐỔI VÉ = PHÍ CỐ ĐỊNH + CHÊNH LỆCH (nếu có)

Nếu bạn muốn đổi lấy Asiana Airlines cùng hạng với của mình, rất may nếu vẫn còn chỗ tại thời điểm đổi vé, bạn sẽ không bị tính phí. Nếu bạn muốn đổi ngày bay, đổi chặng bay hay nâng hạng ghế, đặc biệt vào những ngày du lịch đông đúc, bạn sẽ phải trả thêm khoản chênh lệch.

Đối với các chuyến bay nội địa, bạn sẽ phải thanh toán khoản chênh lệch giữa hành trình đã đặt trước đó hành trình mới. Giá nội địa Hàn Quốc luôn thể thay đổi tùy thuộc vào ngày bay, giờ bay hạng ghế.

Nếu bạn muốn đổi ngày bay, đổi chặng bay hay nâng hạng ghế, đặc biệt vào những ngày du lịch đông đúc, bạn sẽ phải trả thêm khoản chênh lệch.
Nếu bạn muốn đổi ngày bay, đổi chặng bay hay nâng hạng ghế, đặc biệt vào những ngày du lịch đông đúc, bạn sẽ phải trả thêm khoản chênh lệch.

Bảng chi phí đổi vé máy bay Asiana Airlines chi tiết

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phí đổi vé Asiana Airlines tại Việt Nam sẽ dao động trong khoảng 374.000 VNĐ. Mức phí này phụ thuộc phần lớn vào mục đích đổi vé của bạn (đổi hành trình, đổi ngày bay, v.v.) và hạng ghế tương ứng.

Điều kiện vé Hạng ghế Cao Cấp (First Class) Hạng ghế Thương Gia (Business Class) Hạng ghế Phổ Thông (Economy Class)
Đổi ngày bay  $50 – $100 $50 – $100 $50 – $100
Đổi tên vé (nếu thông tin bị sai) từ $50 từ $50 từ $50
Đổi hành trình bay  $50 – $300 $50 – $300 $50 – $300
Nâng hạng vé  Mất phí Mất phí Mất phí
Hủy vé  từ $100 từ $100 từ $100

Có được đổi tên vé máy bay Asiana Airlines không?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng. Có được đổi tên trên vé hay không còn tùy thuộc vào các hãng hàng không. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn không thể đổi tên vé vì lý do an toàn an ninh. Cách duy nhất để giải quyết là hoàn vé và mua lại vé mới.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện sửa đổi tên nếu rơi vào những trường hợp bị sai tên (tên không trùng khớp với visa, passport,..).

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Asiana Airlines là gì?

Chi phí hoàn vé máy bay chi tiết 

Ngoài trường hợp đổi vé Asiana Airlines, việc hoàn hủy vé cũng diễn ra thường xuyên. Điều này là do các yếu tố cá nhân, ngoại cảnh bất chợt khiến cho bạn không thể thực hiện chuyến bay mình đã đặt. Việc hoàn vé sẽ giúp bạn lấy lại một phần chi phí mua vé sau khi đã hoàn tất các thủ tục. Tuy nhiên, quy trình này sẽ còn phụ thuộc vào loại vé mà bạn đã đặt mua. Cụ thể như sau: 

Loại vé máy bay  Quy định 
Vé siêu khuyến mãi  Hạng vé này sẽ không được hãng Asiana Airlines thực hiện hoàn vé trong mọi trường hợp dù xảy ra bất cứ lý do nào.
Vé hạng Nhất, hạng Thương gia, hạng Phổ thông cao cấp và hạng Phổ thông Việc hoàn vé sẽ được tiến hành và chi phí được tính như quy định chung nếu bạn chứng minh được nguyên nhân hủy chuyến bay.
Trường hợp hủy vé  Hành khách sẽ được miễn trừ.

Những lưu ý về hoàn đổi vé Asiana Airlines 

Khi thực hiện quy trình hoàn vé Asiana Airlines, bạn nên để tâm những lưu ý bên lề dưới đây. Nếu hiểu rõ những lưu ý này, chuyến đi của bạn sẽ suôn sẻ và tiết kiệm thời gian hơn:

 • máy bay thể được hoàn hủy từ  do nhân, thời tiết, hoặc sự cố sân bay
 • Đại lý mà bạn mua vé sẽ phải hoàn trả tiền vé cho bạn sau 15-30 ngày hoàn thành thủ tục hoàn vé.
 • Hãng chỉ chấp nhận hoàn đổi vé Asiana Airlines nếu bạn chưa tham gia bất kỳ chặng bay nào. 

Hoàn đổi vé Asiana Airlines uy tín ở đâu?

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé Asiana Airlines. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách thức và quy định bên trên. Hãy kết nối với Đại lý Asiana Airlines để được tư vấn tận tình. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và đáng nhớ!

Địa chỉ văn phòng Asiana Airlines:

 • Văn phòng Asiana Airlines Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội    
 • Văn phòng Asiana Airlines Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh