Quy định về hành lý ký gửi Asiana Airlines chi tiết

Bên cạnh hành lý xách tay, quy định về hành lý ký gửi Asiana Airlines cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, mỗi hạng ghế sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau, song, hành lý không được vượt quá 158 cm. Cụ thể mời bạn theo dõi bài viết sau.

330

Hành lý ký gửi Asiana Airlines là nỗi băn khoăn của nhiều du khách. Bạn sẽ cần kiểm tra xem kích thước và trọng lượng hành lý mình mang theo có đạt tiêu chuẩn của hãng hay không. Bên cạnh đó là một vài lưu ý tiêu chuẩn trong từng hạng vé và mẹo xử lý khi đóng đồ. Hãy lưu tâm những quy định này để có một chuyến bay thật suôn sẻ nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm: 

1. Quy định chung về hành lý ký gửi Asiana Airlines 

Hành lý ký gửi Asiana Airlines cần tuân theo những quy định chung của hãng. Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 

Hạng ghế  Khối lượng hành lý miễn cước
Hạng phổ thông 23 kg
Hạng Nhất/Thương gia 32 kg

Hành lý ký gửi Asiana Airlines đối với hành trình đến Châu Mỹ 

Hạng ghế Hạng nhất/ thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 32 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg
Kích thước Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm
Số kiện hành lý Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 01 + 01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

Quy định về hành lý đối với những hành trình khác

Ngoài khu vực Châu Mỹ, quy định hành lý ký gửi Asiana Airlines sẽ có một chút thay đổi. Điều này áp dụng khi bạn Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc các nước thuộc khu vực Châu Âu, Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Đại Dương. Quy định như sau: 

Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 40 kg Trọng lượng tối đa: 30 kg Trọng lượng tối đa: 20 kg Trọng lượng tối đa: 10 kg
01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

>> Xem thêm: Đặt vé máy bay Asiana Airlines đi Mỹ giá rẻ 

Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 
Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

2. Quy định về hàng hóa đặc biệt của hãng bay Asiana

Hàng hóa đặc biệt là hàng hóa đòi hỏi phải xử lý đặc biệt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển, liên quan đến các thuộc tính và giá trị của hàng hóa. Cũng giống như khi Đặt mua vé máy bay Vietjet Air, hãng Asiana Airlines có quy định nghiêm ngặt về loại hàng hóa này. Theo đó, loại hành lý ký gửi Asiana Airlines loại đăc biệt bao gồm: các loại vật dụng, hàng hóa, hành lý có giá trị, các loại nhạc cụ, thiết bị thể thao,… Du khách được mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines.

Nhạc cụ cũng được coi là một loại hàng hóa đặc biệt
Nhạc cụ cũng được coi là một loại hàng hóa đặc biệt

3. Những vật dụng không được mang trong hành lý ký gửi

Theo quy định của hãng, hành lý ký gửi của bạn không được có những vật dụng sau: 

 • 📌Các vật phẩm không được đóng gói cẩn thận, hoặc những vật phẩm không được đảm bảo để vận chuyển an toàn. 
 • 📌Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay, cho người và tài sản trên tàu bay.
 • 📌Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, đi và bay qua.
 • 📌Đồ dễ vỡ 
 • 📌Động vật (sống/chết)
 • 📌Hài cốt 
 • 📌Thịt tươi sống, đông lạnh không được đóng gói cẩn thận.
 • 📌Chất có khả năng cháy nổ.
 • 📌Vũ khí gây hại
 • 📌Hàng hóa có giá trị cao: tiền, trang sức, đồ điện tử, v.v. 
 • 📌Riêng những chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ, hộp mực máy in/hộp mực in vượt quá trọng lượng 500 g và ống khi CO2 bị nghiêm cấm.
Hành lý ký gửi Asiana Airlines không được phép có những vật dụng này
Hành lý ký gửi Asiana Airlines không được phép có những vật dụng này

>> Xem thêm: Book vé máy bay Asiana Airlines đi Nhật Bản 

4. Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý ký gửi Asiana Airlines

Chúng mình sau đây sẽ “mách bạn” một vài mẹo đơn giản để sắp xếp hành lý ký gửi Asiana Airlines một cách hợp lý nhất. Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn. Theo đó bạn cần để ý: 

✅Bạn cần lựa chọn hành lý, vali phù hợp với tiêu chuẩn và hạng vé. 

✅Bạn nên tự lên danh sách những thứ mình cần rồi sắp xếp theo thứ tự: đồ cồng kềnh vào trước, đồ nhỏ vào sau để tiết kiệm diện tích.

✅Bên cạnh đó, bạn cũng cần xử lý những vật phẩm chất lỏng mang theo như dầu gội, sữa tắm. Cách tốt nhất là chuẩn bị một túi nhỏ với dung tích vừa phải. Sau đó phủ khăn lên trên để tránh xô lệch, đổ vỡ khi vận chuyển. 

Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.
Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.

Đại lý Asiana Airlines tin rằng những thông tin trên sẽ là vô cùng hữu ích đối với bạn. Trước khi đến sân bay, hãy kiểm tra thật kỹ về Quy định hành lý ký gửi Asiana Airlines nhé! Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên, đồng thời còn giúp trải nghiệm bay của bạn thêm thoải mái hơn nữa đó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng mình để được giải đáp. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công!