Quy định chi tiết về hành lý ký gửi Asiana Airlines năm 2024

Bên cạnh hành lý xách tay, quy định về hành lý ký gửi Asiana Airlines cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, mỗi hạng ghế sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau, song, hành lý không được vượt quá 158 cm. Cụ thể mời bạn theo dõi bài viết sau.

1192

Hành lý ký gửi Asiana Airlines là nỗi băn khoăn của nhiều du khách. Bạn sẽ cần kiểm tra xem kích thước và trọng lượng hành lý mình mang theo có đạt tiêu chuẩn của hãng hay không. Bên cạnh đó là một vài lưu ý tiêu chuẩn trong từng hạng vé và mẹo xử lý khi đóng đồ. Hãy lưu tâm những quy định này để có một chuyến bay thật suôn sẻ nhé! 

Hành lý ký gửi là gì?

Hành lý ký gửi là những vật dụng, đồ đạc mà hành khách mang theo khi đi du lịch hoặc di chuyển bằng phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu hỏa, xe buýt. Và sau đó gửi vào khoang lưu trữ hoặc khoang chứa của phương tiện đó để không phải mang theo suốt quãng đường di chuyển. Thông thường, hành lý ký gửi được đóng gói thành vali, hòm hoặc túi và giao cho nhân viên của phương tiện vận chuyển để xử lý và lưu trữ an toàn.

Quy định về hành lý ký gửi Asiana Airlines 2024

Hành lý ký gửi Asiana Airlines cần tuân theo những quy định chung của hãng. Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 

Hạng ghế  Khối lượng hành lý miễn cước
Hạng phổ thông 23 kg
Hạng Nhất/Thương gia 32 kg

Hành lý ký gửi Asiana Airlines đối với hành trình đến Châu Mỹ 

Hạng ghế Hạng nhất/ thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 32 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg Trọng lượng tối đa: 23 kg
Kích thước Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm Kích thước tối đa: chiều dài + chiều rộng + chiều cao: 158 cm
Số kiện hành lý Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 02 Số kiện hành lý tối đa: 01 + 01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn

Quy định về hành lý đối với những hành trình khác

Ngoài khu vực Châu Mỹ, quy định hành lý ký gửi Asiana Airlines sẽ có một chút thay đổi. Điều này áp dụng khi bạn Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc các nước thuộc khu vực Châu Âu, Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Đại Dương. Quy định như sau: 

Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Quy định về trọng lượng Trọng lượng tối đa: 40 kg Trọng lượng tối đa: 30 kg Trọng lượng tối đa: 20 kg Trọng lượng tối đa: 10 kg
01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn
 
Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao). 
Theo đó kích thước của mỗi kiện không được phép vượt quá 158 cm (chiều dài + chiều rộng + chiều cao).

Quy định về hàng hóa đặc biệt của hãng bay Asiana

Hàng hóa đặc biệt là hàng hóa đòi hỏi phải xử lý đặc biệt trong quá trình lưu trữ và vận chuyển, liên quan đến các thuộc tính và giá trị của hàng hóa. Hãng Asiana Airlines có quy định nghiêm ngặt về loại hàng hóa này.

Theo đó, loại hành lý ký gửi Asiana Airlines loại đăc biệt bao gồm: các loại vật dụng, hàng hóa, hành lý có giá trị, các loại nhạc cụ, thiết bị thể thao,… Du khách được mang thêm một loại hành lý đặc biệt trên chuyến bay Asiana Airlines.

Nhạc cụ cũng được coi là một loại hàng hóa đặc biệt
Nhạc cụ cũng được coi là một loại hàng hóa đặc biệt

Những vật dụng không được mang trong hành lý ký gửi Asiana Airlines

Theo quy định của hãng, hành lý ký gửi của bạn không được có những vật dụng sau: 

 • Các vật phẩm không được đóng gói cẩn thận, hoặc những vật phẩm không được đảm bảo để vận chuyển an toàn. 
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay, cho người và tài sản trên tàu bay.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, đi và bay qua.
 • Đồ dễ vỡ 
 • Động vật (sống/chết)
 • Hài cốt 
 • Thịt tươi sống, đông lạnh không được đóng gói cẩn thận.
 • Chất có khả năng cháy nổ.
 • Vũ khí gây hại
 • Hàng hóa có giá trị cao: tiền, trang sức, đồ điện tử, v.v. 
 • Riêng những chuyến bay đến và đi từ Hoa Kỳ, hộp mực máy in/hộp mực in vượt quá trọng lượng 500 g và ống khi CO2 bị nghiêm cấm.

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý ký gửi Asiana Airlines

Chúng tôi sau đây sẽ “mách bạn” một vài mẹo đơn giản để tiết kiệm chi phí hành lý Asiana Airlines một cách hợp lý nhất. Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn. Theo đó bạn cần để ý: 

– Bạn cần lựa chọn hành lý, vali phù hợp với tiêu chuẩn và hạng vé. 

– Bạn nên tự lên danh sách những thứ mình cần rồi sắp xếp theo thứ tự: đồ cồng kềnh vào trước, đồ nhỏ vào sau để tiết kiệm diện tích.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần xử lý những vật phẩm chất lỏng mang theo như dầu gội, sữa tắm. Cách tốt nhất là chuẩn bị một túi nhỏ với dung tích vừa phải. Sau đó phủ khăn lên trên để tránh xô lệch, đổ vỡ khi vận chuyển. 

Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.
Kinh nghiệm cho thấy, đóng gói các kiện hành lý logic thì chúng ta sẽ dễ dàng đáp ứng quy định của hãng hơn.

Địa chỉ mua thêm hành lý ký gửi Asiana Airlines uy tín

Đại lý Asiana Airlines tin rằng những thông tin trên sẽ là vô cùng hữu ích đối với bạn. Trước khi đến sân bay, hãy kiểm tra thật kỹ về Quy định hành lý ký gửi Asiana Airlines nhé! Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên, đồng thời còn giúp trải nghiệm bay của bạn thêm thoải mái hơn nữa đó.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng tôi để được giải đáp. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công!  

 • Phòng vé Asiana Airlines Hà Nội: 95H Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội    
 • Phòng vé Asiana Airlines Hồ Chí Minh: 96 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, Hồ Chí Minh