Cách làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines

Hãng hàng không nào cũng sẽ có những quy định về thủ tục lên máy bay và Asiana Airlines không phải ngoại lệ. Đây là quy trình bắt buộc gồm nhiều bước nhằm xác minh, kiểm soát và đem lại những trải nghiệm bay tốt nhất cho du khách. Bên cạnh đó là những lưu ý quan trọng về thời gian mà bạn cần cân nhắc.

1841

Thủ tục lên máy bay Asiana Airlines là quy trình bắt buộc khi đi máy bay. Bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu tâm tới các quy định, kiểm tra an ninh khác nhau. Điều này đảm bảo trải nghiệm tốt nhất không chỉ cho riêng bạn mà còn cho những hành khách khác. Mời bạn cùng với Đại lý Asiana Airlines tìm hiểu về thủ tục lên máy bay ở bài viết dưới đây nhé!

Mua vé máy bay Asiana Airlines 

Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines, hãy đảm bảo rằng bạn đã Đặt mua vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ. Bạn có thể book ở website chính hãng hoặc mua qua Đại lý chúng tôi.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực booking sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tình cho bạn từng bước để thực hiện chuyến đi. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội săn được những tấm vé với mức giá ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những quy trình hoàn đổi vé, ngày bay, lịch trình và kiểm tra tình trạng vé máy bay.

Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt mua vé máy bay Asiana Airlines.
Trước khi bạn làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt mua vé máy bay Asiana Airlines.

Thủ tục lên máy bay Asiana Airlines chi tiết 

Thời gian có mặt ở sân bay 

Theo kinh nghiệm của chúng mình, bạn nên có mặt ở sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành. Đặc biệt là với chuyến bay quốc tế. Khi đã làm thủ tục lên máy bay xong, hãy đảm bảo bạn có mặt ở cổng lên máy bay trước 45 phút so với giờ bay ghi trên vé. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để xử lý nhiều tình huống khác nhau. Một vài trường hợp có thể kể ra như vấn đề về hành lý, an ninh, tìm kiếm cổng lên máy bay, v.v. 

Theo kinh nghiệm của chúng mình, bạn nên có mặt ở sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành.
Theo kinh nghiệm của chúng mình, bạn nên có mặt ở sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành.

Giấy tờ cần xuất trình khi làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines

Khi làm thủ tục lên máy bay, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân liên quan. Khi ấy, bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu, visa. Nếu bạn có vé máy bay điện tử hoặc chứng nhận giấy điện tử cũng cần phải được trình báo. Sau khi xác minh, nhân viên của hãng sẽ sắp xếp chỗ ngồi cho bạn. Đồng thời cũng sẽ thực hiện ký gửi hành lý, đưa thẻ lên tàu bay và thẻ hành lý tương ứng. 

Lưu ý về thời gian đóng quầy check-in khi làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines

Một trong những điều khách bay thường xuyên bỏ qua chính là thời gian đóng quầy check-in. Nếu bạn muốn làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines tại quầy, vui lòng ghi nhớ giúp chúng mình nhé! 

Đối với chuyến bay nội địa 

Chuyến bay nội địa theo quy định của hãng là những chuyến bay trong lãnh thổ Hàn Quốc. Thời gian đóng quầy là 20 phút trước giờ khởi hành tại các sân bay. Những sân bay nội địa được khai thác bao gồm: Seoul Incheon, Seoul Gimpo, Busan, Jeju, Muan, Daegu, Gwangju, Ulsan, Pohang, Yeosu và Jinju, Cheongju.

Đối với chuyến bay quốc tế

Các chuyến bay khởi hành từ nước khác sẽ có thời gian quy định đóng quầy khác nhau. Làm thủ tục lên máy bay ở đâu thì bạn hãy tuân theo quy định nơi đó nhé! 

Sân bay quốc tế Thời gian đóng quầy 
Sân bay ở New York, Los Angeles, Bắc Kinh, San Francisco, Seattle, Chicago, Honolulu, Istanbul và Thổ Nhĩ Kỳ. 60 phút trước giờ khởi hành 
Sân bay London, Delhi, Manila, Bangkok, và Sydney. 50 phút trước giờ khởi hành
Sân bay ở Thâm Quyến  45 phút trước giờ khởi hành
Sân bay Đại Liên, Tây An, Uy Hải, Yên Đài. 30 phút trước giờ khởi hành

Cách sử dụng phòng chờ trước khi lên máy bay 

Sau khi làm thủ tục lên máy bay Asiana Airlines, một vài lượng hành khách nhất định sẽ được sử dụng phòng chờ riêng. Điều khoản này được áp dụng nếu bạn là hành khách:

  • Hạng Nhất
  • Thương gia
  • Thành viên vàng Star Alliance
  • Platinum Asiana Club/Diamond Plus.

Trong phòng chờ sẽ có đồ ăn nhẹ và nước uống phục vụ. Nếu bạn Book vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn có thể trải nghiệm phòng chờ Hansarang. Đây là địa điểm đặc biệt ở sân bay Incheon có điểm check-in dành cho khách bị hạn chế khả năng di chuyển. 

Làm thủ tục check-in online Asiana Airlines

Để thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục lên máy bay, bạn có thể check-in online. Hãng cũng đã có quy định riêng về thời gian thực hiện trực tuyến. Theo đó:

Chuyến bay Giờ làm thủ tục chuyến bay Tuyến vận hành Điều kiện
Chuyến bay nội địa Từ 24 giờ đến 30 phút trước khi khởi hành Tất cả các chuyến bay Hành khách có vé điện tử đã được thanh toán
Chuyến bay quốc tế Từ 48 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành (Đối với các chuyến bay Hoa Kỳ, bạn có thể làm thủ tục check in online 24 giờ – 1 giờ trước khi khởi hành)

LƯU Ý: 

  • Một vài chuyến bay bị hạn chế: Các chuyến bay nội địa và các chặng bay không hoạt động thường xuyên. 
  • Hành khách bị hạn chế: Hành khách trên các chuyến bay liên doanh do các hãng hàng không khác khai thác.
Để thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục lên máy bay, bạn có thể check-in online.
Để thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục lên máy bay, bạn có thể check-in online.

Sau khi làm xong thủ tục trực tuyến, hãy xuất trình thẻ lên máy bay/vé điện tử ở quầy của hãng. Bạn hãy giữ vé điện tử kể cả khi đã lên hoàn thành chuyến bay. Một vài quốc gia có thể sẽ yêu cầu xuất trình lại vé khi nhập cảnh. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về Thủ tục lên máy bay Asiana Airlines mà bạn cần phải biết. Hãy lưu ý thật kỹ từng đầu mục để chuyến đi của mình suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhé!

Đại lý Asiana Airlines khuyên bạn nên lưu những thông tin này vào sổ tay cá nhân để tiện tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với chúng mình để được tư vấn tận tình. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một trải nghiệm bay vui vẻ!