Tổng hợp những lễ hội Nhật Bản cần biết

1587

Nhật Bản là đất nước đa dạng trong nền văn hóa với nhiều nét đặc sắc và rất độc đáo của văn hóa phương Đông. Những lễ hội Nhật là các sự kiện lễ hội rất truyền thống ở đất nước này sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất trong hành trình du lịch Nhật Bản sắp tới với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ của Asiana Airlines.

Sau khi sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, hãy tham khảo bài viết tổng hợp những lễ hội Nhật Bản cần biết sau đây, và bắt đầu hành trình du lịch của mình nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ:

HCM-Tokyo t1

Đến Nhật Bản với vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ của Dai ly Asiana Airlines Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của những lễ hội truyền thống Nhật Bản sau đây.

Lễ hội hoa anh đào Hanami 

Hanami là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản xứ sở của loài hoa Anh Đào tuyệt đẹp, lễ hội này được diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây là dịp để mọi người vui chơi, tổ chức những bữa tiệc, cùng uống rượu, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào đẹp tuyệt vời.

Vào dịp lễ hội người dân và du khách đi du lịch Nhật Bản thường tập trung dưới những tán cây hoa anh đào nở rộ, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời, ăn uống, trò chuyện và cùng nhau ca hát cả ngày lẫn đêm. Những người dân Nhật Bản thường chuẩn bị những món ăn truyền thống của đất nước mình như sushi, cơm hộp bento và một loại rượu thường uống trong lúc ngắm hoa được gọi là Hanamizake.

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Lễ hội mừng năm mới Shogatsu

Giống nhiêu nước trên thế giới vào mỗi dịp năm mới ở đất nước Nhật Bản sẽ diễn ra lễ mừng năm mới đón một năm mới với nhiều điều may mắn và tốt lành. Trước kia, Nhật Bản đón năm mới theo âm lịch giống Việt nam và Trung quốc, nhưng từ nhiều năm trở lại đây , người Nhật đón năm mới theo tết Dương lịch.

Trong đêm giao thừa, người Nhật Bản ăn món mì trường thọ (toshicoshi soba), vào ngày mùng 1 tháng Giêng, các gia đình sum họp, uống sake, thứ rượu được coi là trường thọ, món ăn osechi cổ truyền và không thể thiếu món bánh dầy ăn cùng với món súp đặc biệt của ngày tết là ozoni (súp).

Lễ hội mừng năm mới Shogatsu

Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Lễ hội Tanabata ở Nhật Bản không phải một lễ hội tình yêu mà là lễ hội kỷ niệm, một ngày cầu chúc phước lành cho người dân Nhật Bản.

Mỗi khi vào ngày này, đi đến bất cứ đường phố nào đều có thể thấy những cây tre với những chiếc bùa cầu chúc treo trên cây tre và người người trong trang phục truyền thống. Còn có nhiều hoạt động âm nhạc truyền thống, biểu diễn pháo hoa… Những hoạt động lễ hội Tanabata trên khắp Nhật Bản đều không giống nhau, đều có những nét riêng.

lễ hội Tanabata3

Lễ hội Obon

Tương tự như Lễ hội Vu lan của Việt Nam, lễ hội Ubon được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, nhưng hiện nay nó được tổ chức vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch, tuỳ theo từng địa phương. Ngày lễ này gần giống với ngày xá tội vong nhân ở Việt nam, là ngày mà theo người Nhật là rước linh hồn tổ tiên về cúng giỗ.

Nhiều nơi tổ chức vũ hội, múa các điệu múa cổ truyền (Bonodori). Vào thời gian lễ hội người ta treo cao những chiếc đèn lồng với mục đích là để hướng dẫn linh hồn người đã khuất trở về. Tại nhiều vùng, các đèn lồng được thả trôi trên sông. Vào dịp này, nhiều người Nhật làm việc ở xa quê hương về thăm quê hương, đi thăm mộ người thân.

lễ hội obon nhật

Ngoài ra, còn rất nhiều những lễ hội nổi tiếng ở Nhật bản bạn cần biết như Lễ hội nông nghiệp Nhật Bản, Lễ hội mùa hạ Dumatsuri…

Bạn đã tìm được khoảng thời gian ưng ý với lễ hội lý tưởng nhất ở Nhật Bản chưa? Đừng chần chừ nữa, lên kế hoạch du lịch ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ đến Dai ly Asiana Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ nhất nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn hết là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho hành trình bay sắp tới!