Quy định của Asiana Airlines về vận chuyển hàng hóa chất lỏng

1710

Quy định vận chuyển của các hãng hàng không là vô cùng nghiêm ngặt. Asiana Airlines cũng vậy bạn cần phải tuân thủ những yêu cầu này để tránh những rắc rối không cần thiết khi kiểm tra an ninh. Nếu bạn có ý định mang chất lỏng lên chuyến bay của Asiana Airlines sắp tới đây. Hãy cùng Đại lý Asiana Airlines tìm hiểu các quy định của hãng về chất lỏng ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển chất lỏng trên khoang máy bay Asiana Airlines

Nếu bạn đang tò mò về chất lỏng được phép mang lên máy bay Asiana Airlines. Chúng tôi xin được thông tin đến bạn như sau. Theo như quy định chung của hãng các chất lỏng ở đây bao gồm: Chất lỏng, chất đặc sánh và dung dịch xịt cụ thể như sau:

Nước và các đồ uống khác như: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, nước hoa quả, sữa đặc, sữa nước, sữa chua…

Có thể vận chuyển số lượng rượu vừa phải trên máy bay
Có thể vận chuyển chất lỏng như rượu lên trên máy bay Asiana Airlines

Thực phẩm dạng lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu, nước canh, xúp, dầu ăn, dấm…

Mỹ phẩm gồm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu, kem tắm, gel cạo râu…

Các loại thuốc: thuốc xịt mũi, xirô, dầu, cao xoa bóp, bình xịt khử mùi, diệt côn trùng… Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay Asiana Airlines lên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, và phải được đóng kín hoàn toàn. Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc. Trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay. 

Quy định vận chuyển chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế Asiana Airlines

Khi bạn muốn vận chuyển các chất lỏng mua ở của hàng miễn thuế lên chuyến bay của Asiana Airlines. Bạn nên tìm hiểu quy định dành cho chất lỏng tại các quốc gia bạn đến. Mỗi quốc gia sẽ thực hiện các hạn chế khác nhau về chất lỏng, aerosol và gel. 

Asiana Airlines quy định rượu, nước hoa và các mặt hàng miễn thuế dạng lỏng khác mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Chỉ có thể được vận chuyển khi được niêm phong trong túi an ninh có bằng chứng chống hàng giả.

Đối với chuyến bay khởi hành từ Hàn Quốc chuyển sang quốc gia khác. Chất lỏng bị niêm phong của bạn vẫn có thể bị tịch thu theo quy định của quốc gia/khu vực đó. Do đó, hành khách nên mua sản phẩm như vậy sau khi đã quá cảnh/chuyển tiếp xong.

Lý do được mang chất lỏng lên máy bay

Sự thay đổi và nới rộng phạm vi chất lỏng cho phép mang lên máy bay được nghiên cứu và cân nhắc kĩ. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngưỡng an toàn cho một số loại chất lỏng để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt
Chất lỏng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt

Ngoài ra khi khách hàng Mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật bản, Pháp, Hàn Quốc du lịch trong vài ngày nếu muốn mang một số vật dụng cá nhân như kem đánh răng, nước hoa… sẽ rất bất tiện. Việc cấm toàn bộ chất lỏng sẽ khiến số lần kiểm soát an ninh tăng đột biến, tốn nhiều thời gian.

Chất lỏng được mang lên máy bay chỉ theo chai có dung tích 100m. Theo các chuyên gia tại cục kiểm soát an ninh Mỹ, chất lỏng nhét trong chai nhựa có kích cỡ như này sẽ làm giảm hiệu quả, thậm chí ngăn khả năng bị kích nổ của bom tự chế.

Bỏ túi các mẹo đóng gói chất lỏng trong hành lý xách tay

Khi muốn mang chất lỏng lên máy bay Asiana Airlines bạn cần tuân thủ quy định của hãng. Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện một số mẹo sau để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Bạn nên cho chất lỏng vào các chai lọ đựng chống rò rỉ, có kích thước nhỏ gọn khi mang đi du lịch.

Bạn nên mua kem đanh răng, dầu gội đầu hay sữa tắm ở nơi bạn đến để tránh phải mang quá nhiều chất lỏng.

Nên quấn một chiếc khăn tay nhỏ quanh chiếc túi đựng chất lỏng của bạn để phòng chất lỏng bị đổ.

Đóng gói túi chất lỏng của bạn ở một không gian dễ lấy. Như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian khi lấy chất lỏng ra để kiểm tra.

Đặt vé máy bay tại Đại lý Asiana Airlines Việt Nam

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định vận chuyển chất lỏng của Asiana Airlines. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Asiana Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý. Hãy gọi tới tổng đài Asiana Airlines 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!