Quy định vận chuyển các thiết bị thể thao Asiana Airlines

114

Việc mang bất cứ món đồ nào lên máy bay đều cần phải đảm bảo an toàn cho chuyến bay đó. Vì vậy, các hãng hàng không có rất nhiều quy định liên quan đến hành lý. Nếu bạn muốn mang theo các vật dụng thể thao lên chuyến bay Asiana Airlines bạn cần tuân thủ các yêu cầu của hãng. Vậy bạn có biết các quy định vận chuyển thiết bị thể thao Asiana Airlines là gì không? Cùng khám phá các quy định này ngay sau đây nhé!

Quy định các thiết bị thể thao Asiana Airlines được mang lên máy bay

Asiana Airlines cho phép bạn mang các thiết bị thể thao lên máy bay của hãng. Các thiết bị này sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi Asiana Airlines. Nếu các dụng cụ thể thao này vượt quá hạn mức ký gửi miễn cước. Trường hợp này bạn sẽ phải đóng phí hành lý quá cước cho thiết bị của mình.

Quy định vận chuyển các thiết bị thể thao Asiana Airlines
Quy định vận chuyển các thiết bị thể thao Asiana Airlines

Bạn có thể mang lên chuyến bay những dụng cụ thể thao khác nhau. Như  xe đạp, thiết bị chơi gôn, thiết bị trượt tuyết hoặc trượt nước, thiết bị chơi bowling, thiết bị câu cá, ván lướt sóng,… Tuy nhiên, các thiết bị này cẩn đảm bảo các yêu cầu về kích thước của Asiana Airlines. Cụ thể như sau:

Quy định về thiết bị thể thao chơi gôn Asiana Airlines

Đối với các thiết bị chơi gôn Asiana Airlines cho phép bạn mang lên máy bay. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo trọng lượng có tổng dưới 32kg. Với hạn mức này Asiana Airlines sẽ coi nó như 1 kiện hành lý ký gửi.

Đối với các thiết bị chơi gôn có tổng trọng lượng từ 32kg – 45kg. Bộ chơi gôn này được coi như 2 túi ký gửi. Đối với các dụng cụ chơi gôn trên 45 kg Asiana Airlines sẽ từ chối vận chuyển.

Quy định về các dụng cụ trượt tuyết

Vận chuyển dụng cụ thể thao trên chuyến bay Asiana Airlines bạn cần chú ý về cân nặng. Bạn được mang lên chuyến bay bộ dụng cụ trượt tuyết với trọng lượng dưới 32kg. Như vậy bộ dụng cụ của bạn được coi là 1 kiện hành lý ký gửi. Với các bộ dụng cụ từ 32kg – 45kg sẽ được coi là hai kiện hành lý ký gửi. Và sẽ áp dụng phí hành lý quá cước Asiana Airlines cho những kiện hành lý vượt quá hạn mức mức hành lý ký gửi tiêu chuẩn.

Quy định về các dụng cụ trượt tuyết
Quy định về các dụng cụ trượt tuyết

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao là ván lướt sóng, thiết bị Wakeboards Asiana Airlines

Đối với các thết bị lượt sóng bạn cần phải đóng gói cẩn thận trước khi lên máy bay. Các kiện hành lý đóng gói không chắc chắn sẽ không được Asiana Airlines bồi thường trong trường hợp bị hư hỏng. 

Các thiết bị này sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và phải tuân thủ các hạn mức hành lý ký gửi. Nếu như vượt quaqs hạn mức hành lý ký gửi bạn phải trả phí hành lý quá cước hoặc phí trọng lượng quá cước.

Mang các thiết bị lặn lên chuyến bay Asiana Airlines

Để vận chuyển các thiết bị thể thao liên quan đến lặn thì Asiana Airlines yêu cầu bạn cần phải đóng gói cẩn thận trong các túi đựng chuyên dụng. Nếu túi đựng thiết bị lặn vượt quá hạn mức hành lý miễn cước. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước hoặc phí trọng lượng quá cước.

Asiana Airlines sẽ coi 1 bình lặn rỗng + 1 túi lặn là một hành lý ký gửi. Hãng yêu cầu bạn phải tháo van an toàn ra khỏi bể. Và bể phải được mở để có thể kiểm tra bên trong và bể phải trống hoàn toàn. Đèn lặn dưới nước không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Bạn sẽ phải mang lên khoang hành khách và được tính vào hành lý xách tay Asiana Airlines. Pin phải được tách riêng và việc vận chuyển pin riêng phải tuân theo các tiêu chuẩn vận chuyển của hãng.

Yêu cầu vận chuyển xe đạp Asiana Airlines

Để vận chuyển xe đạp lên chuyến bay Asiana Airlines bạn cần phải đóng gói xe cẩn thận trong hộp cứng đặc biệt. Và hộp có đệm giảm chấn sau khi đã cố định tay cầm và tháo bàn đạp. Xe đạp có động cơ, xe máy, ván trượt phản lực hoặc bất kỳ thiết bị nào có động cơ không được vận chuyển dưới dạng hành lý. Nếu xe đạp vượt quá hạn mức hành lý miễn cước. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước hoặc phí hành lý quá cước Asiana Airlines.

Quy định vận chuyển thiết bị thể thao là thiết bị câu cá Asiana Airlines

Asiana Airlines sẽ coi 1 túi câu cá + 1 hộp đựng dụng cụ là 1 kiện hành lý ký gửi. Mỗi bộ dụng cụ câu cá phải được đóng gói riêng biệt. trừ 1 túi câu cá + 1 hộp đựng dụng cụ câu cá. Nếu thiết bị câu cá vượt quá hạn mức hành lý miễn cước. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước hoặc phí trọng lượng quá cước. Ngoài ra, các dụng cụ câu cá đóng gói không đúng cách, Asiana sẽ từ chối bồi thường trong trường hợp bị hư hỏng.

Vận chuyển các thiết bị khúc côn cầu trên chuyến bay

Hãng quy định một túi đựng dụng cụ cộng với một gậy được coi là một kiện hành lý ký gửi. Ngay cả khi bạn chỉ ký gửi duy nhất một cây trượt tuyết, nó vẫn được coi là một hành lý ký gửi. Một túi đựng thiết bị được ký gửi bằng gậy không được vượt quá 23 kg. Và nếu vượt quá 23 kg, nó sẽ được coi là hành lý bổ sung và phải chịu phí hành lý bổ sung.

Quy định về kích thước và trọng lượng thiết bị thể thao Asiana Airlines

Để mang các dụng cụ thể thao lên chuyến bay Asiana Airlines bạn cần lưu ý về kích thước của dụng cụ. Theo đó, các dụng cụ có  tổng ba chiều vượt quá 292 cm sẽ bị Asiana Airlines từ chối vận chuyển. 

Nếu trọng lượng của thiết bị chơi gôn, trượt tuyết và trượt ván tuyết và túi thông thường vượt quá 23kg. Các quyền lợi dành cho thiết bị thể thao sẽ không được áp dụng và phí hành lý quá cước sẽ được tính.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Asiana Airlines

Các lưu ý về vận chuyển các thiết bị thể thao giúp cho bạn có chuyến đi thuận lợi hơn. Lưu ngay những thông tin này lại để chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên kết nối với Phòng vé Asiana Airlines nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc, Mỹ, Nhật,…. Cũng như giúp bạn mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay,… Liên hệ đường dây nóng Tổng đài Asiana Airlines 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!