Quy định vận chuyển thú cưng của Asiana Airlines

3038

Bạn yêu thích những con thú cưng của mình và trên hành trình của mình. Bạn muốn mang chúng theo trên mọi cuộc hành trình. Nhưng bạn đang băn khoăn và lo lắng xem loại thú cưng hoặc vật nuôi của mình có được phép mang lên máy bay Asiana Airlines không? Những quy định về vận chuyển vật nuôi trên máy bay Asiana Airlines là như thế nào? Hãy cùng Đại lý Asiana Airlines giải đáp thắc mắc này cho bạn thông qua bài viết này nhé!

Quy định vận chuyển thú cưng Asiana Airlines

Hiện tại Asiana Airlines đang khai thác đường bay chủ yếu ở khu vực châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc. Khoảng cách di chuyển tới các khu vực khác nhau. Cũng chính vì điều này Asiana Airlines áp dụng những quy định khác nhau về vật nuôi, thú cưng mang theo lên máy bay.

Quy định vận chuyển thú cưng Asiana Airlines
Quy định vận chuyển thú cưng Asiana Airlines

Asiana Airlines chấp nhận vận chuyển vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Tùy theo vào từng giống vật nuôi mà bạn có thể mang chúng lên khoang máy bay hoặc vận chuyển trong khoang chở hàng.

Vật nuôi không được mang lên khoang hành khách

Theo quy định nếu kích thước của thú cưng vượt quá thông số quy định về kích thước hành lý xách tay Asiana Airlines. Thú cưng của bạn sẽ phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Ngoài ra, trọng lượng của thú cưng bao gồm cả chuồng từ 45 kg trở xuống. Với tổng ba mặt của chuồng là 285 cm trở xuống và chiều cao từ 84 cm trở xuống. Số lượng vật nuôi trong khoang hành khách hoặc vật nuôi ký gửi có thể bị hạn chế. Hoặc từ chối nhập cảnh tùy thuộc vào loại máy bay và tuyến bay.

Động vật nuôi được Asiana Airlines cho phép mang lên khoang hành khách

Asiana Airlines chấp nhận các loại thú cưng sau được mang lên khoang hành khách. Bạn có thể theo dõi bảng thông tin chi tiết dưới đây. Về loại vật nuôi, số lượng, trọng lượng, kích thước và những lưu ý đặc biệt để mang lên khoang hành khách.

Loại vật nuôi Số lượng Trọng lượng và kích thước Lưu ý
Chó, mèo và chim 1 vật nuôi/ hành khách

Trọng lượng <= 7kg

Tổng kích thước <= 115cm và <= 21cm chiều cao.

Quý khách phải chuẩn bị lồng nhốt, mỗi lồng một thú cưng.

Trường hợp ngoại lệ chó hoặc mèo mới sinh dưới 6 tháng được nhốt 2 con.

Chó, mèo và chim 1/hành khách

Trọng lượng <= 45kg

Tổng kích thước <= 246cm và <= 84cm chiều cao

Số lượng phụ thuộc vào máy bay và khu vực bay.

Các loài thú cứng không được mang lên máy bay Asiana Airlines

Ngoài những loại vật nuôi được Asiana Airlines chấp nhận vận chuyển. Một số loài động vật sau bị Asiana Airlines từ chối vận chuyển. Cụ thể:

 • Vật nuôi, thú cưng dưới 8 tuần tuổi hoặc sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ
 • Vật nuôi, thú cưng đang mang thai, có vấn đề về mùi hay một số vật nuôi ăn thịt như chim hạn chế mang lên máy bay.
 • Ngoài ra, dưới tác động của thời tiết, hãng sẵn sàng từ chối vận chuyển vật nuôi, thú cưng nhằm đảm bảo sức khỏe cho chúng.
 • Các loại chó nguy hiểm bị hạn chế vận chuyển

Quy định về giấy tờ, vật dụng liên quan tới thú cưng  

Ngoài nắm những thông tin về các loại vật nuôi, thú cưng được phép và không được phép mang lên máy bay. Thì đi kèm theo là những giấy tờ liên quan tới thú cưng bao gồm:

 • Giấy tờ liên quan tới việc chuyên chở động vật xuất nhập cảnh
 • Chuẩn bị đầy đủ lồng nhốt, thức ăn cho chúng trong suốt hành trình di chuyển
 • Chuẩn bị vải kín, trong quá trình vận chuyển, lồng nhốt thú cưng phải được phủ kín.
 • Bên cạnh đó, quý khách chịu trách nhiệm hoàn toàn về rủi ro bệnh tật của vật nuôi, thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng dành cho bạn đó là tìm hiểu rõ về trình tự mang thú cưng lên máy bay như thế nào. Để có thể chủ động thời gian cũng như sắp xếp chi tiết hành lý của mình.

Phí vận chuyển thú cưng trên chuyến bay Asiana Airlines

Phí vận chuyển vật nuôi, thú cưng được tính theo đúng quy định của hãng. Theo đó phí vận chuyển được tính theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi Asiana Airlines. Tùy thuộc một phần vào vật nuôi. Thú cưng của bạn thuộc danh mục nào, có khối lượng và trọng lượng ra sao.

Phí vận chuyển thú cưng trên chuyến bay Asiana Airlines
Phí vận chuyển thú cưng trên chuyến bay Asiana Airlines

Trong trường hợp sân bay ở nước ngoài, một khoản thuế riêng có thể được áp dụng cho vật nuôi đi cùng bạn. Cụ thể như sau:

Chuyến bay 32 kg (lồng + thú cưng) Từ 32kg – 45kg (lồng + thú cưng)
Nội địa 30,000 KRW 60,000 KRW
Chuyến bay đi Hàn Quốc/ Nhật Bản/ Trung Quốc/ Đài Loan/ Hồng Kông/ Mông Cổ 140 USD 290 USD
Chuyến bay trong khu vực châu Á (bao gồm Guam/ Saipan) 210 USD 440 USD
Đường bay Hoa Kỳ/Châu Âu/Châu Đại Dương 290 USD 590 USD

Quy định về chuồng, lồng nhốt thú cưng

Nếu vật nuôi của bạn đủ điều kiện vận chuyển trên chuyến bay Asiana Airlines. Lúc này bạn cần chuẩn bị lồng nhốt theo quy định của hãng. Để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn. Cụ thể như sau:

 • Nó phải được trang bị khóa, có đáy kín và đủ thông gió.
 • Nó phải không thấm nước, với một miếng đệm chống thấm được đặt dưới đáy hộp đựng, cũng như khăn, chăn, v.v.
 • Phải có đủ không gian để thú cưng thoải mái đứng hoặc di chuyển xung quanh.
 • Đối với chim, lồng phải được phủ một tấm vải để chim không bị lộ trong suốt chuyến bay.
 • Lồng phải được làm bằng vật liệu chắc chắn như kim loại, gỗ hoặc nhựa.
 • Nếu được đưa vào bên trong cabin, lồng có thể được làm bằng vải hoặc da. Nhưng nó phải có khả năng duy trì hình dạng của nó bằng khung.
 • 2 thú cưng không được ở trong 1 lồng. Tuy nhiên, 2 con hoặc 2 chú mèo con dưới 6 tháng tuổi, hoặc một cặp chim được miễn.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng trên máy bay

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Khoang hành lý thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Asiana Airlines

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Asiana Airlines. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Asiana Airlines để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!