Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines

2680

Quý khách yêu thích những con thú cưng của mình và trên hành trình của mình, quý khách muốn “xách” chúng theo. Nhưng quý khách đang băn khoăn và lo lắng xem loại thú cưng hoặc vật nuôi của mình có được phép mang lên máy bay không? Asiana Airlines sẵn sàng giải đáp thắc mắc này cho quý khách thông qua bài viết dưới đây.

Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines

Hiện tại Asiana Airlines đang khai thác đường bay chủ yếu ở khu vực châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc. Khoảng cách di chuyển tới các khu vực khác nhau, cũng chính vì điều này Asiana Airlines áp dụng những quy định về vật nuôi, thú cưng mang theo lên máy bay.

Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines
Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines

Vật nuôi, thú cưng không được mang lên máy bay bao gồm những loại nào?

Chó dẫn đường, chim, mèo, cá vàng và rùa không được vận chuyển trên cùng chuyến bay của hành khách mà phải vận chuyển trên chuyến bằng máy bay chở hàng.

Vật nuôi, thú cưng được phép mang lên máy bay:

Quý khách có thể theo dõi bảng thông tin chi tiết dưới đây về loại vật nuôi, số lượng, trọng lượng, kích thước và những lưu ý đặc biệt để mang

LOẠI VẬT NUÔI SỐ LƯỢNG TRỌNG LƯỢNG KÍCH THƯỚC LƯU Ý
Chó, mèo và chim 1/hành khách <= 5kg Tổng kích thước <= 115cm và <= 21cm chiều cao. Quý khách phải chuẩn bị lồng nhốt, mỗi lồng một thú cưng.

Trường hợp ngoại lệ chó hoặc mèo mới sinh dưới 6 tháng được nhốt 2 con.

 

Chó, mèo và chim 1/hành khách <= 32kg Tổng kích thước <= 246cm và <= 84cm chiều cao Số lượng phụ thuộc vào máy bay và khu vực bay.

Vật nuôi, thú cưng không được phép mang lên máy bay:

Quý khách lưu ý thông tin về vật nuôi, thú cưng không được phép mang lên máy bay bao gồm:

  • Vật nuôi, thú cưng dưới 8 tuần tuổi hoặc sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ
  • Vật nuôi, thú cưng đang mang thai, có vấn đề về mùi hay một số vật nuôi ăn thịt như chim hạn chế mang lên máy bay.
  • Ngoài ra, dưới tác động của thời tiết, hãng sẵn sàng từ chối vận chuyển vật nuôi, thú cưng nhằm đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Quy định về giấy tờ, vật dụng liên quan tới thú cưng của Asiana Airlines

Ngoài nắm những thông tin về các loại vật nuôi, thú cưng được phép và không được phép mang lên máy bay thì kèm theo là những vật dụng liên quan tới thú cưng bao gồm:

  • Giấy tờ liên quan tới việc chuyên chở động vật xuất nhập cảnh
  • Chuẩn bị đầy đủ lồng nhốt, thức ăn cho chúng trong suốt hành trình di chuyển
  • Chuẩn bị vải kín, trong quá trình vận chuyển, lồng nhốt thú cưng phải được phủ kín.
  • Bên cạnh đó, quý khách chịu trách nhiệm hoàn toàn về rủi ro bệnh tật của vật nuôi, thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng dành cho quý khách, quý khách nên tìm hiểu rõ và hỏi rõ về trình tự mang thú cưng lên máy bay như thế nào để có thể chủ động thời gian cũng như sắp xếp chi tiết hành lý của mình.

Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines
Quy định về vật nuôi, thú cưng mang lên máy bay của Asiana Airlines

Phí vận chuyển vật nuôi, thú cưng!

Phí vận chuyển vật nuôi, thú cưng được tính theo đúng quy định của Asiana Airlines, theo đó phí vận chuyển được tính theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tùy thuộc một phần vào vật nuôi, thú cưng của quý khách thuộc danh mục nào, có khối lượng và trọng lượng ra sao.

Về đầy đủ thông tin liên quan đến vật nuôi, thú cưng Asiana Airlines hi vọng đó là thông tin bổ ích. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Pháp hay một số quốc gia khác, Asiana Airlines sẵn sàng đồng hành cùng quý khách!