Những đồ uống phải thử khi đến Hàn Quốc

1901

Ở Hàn Quốc, đồ uống có cồn thể hiện lịch sử lâu đời gắn bó với nghề làm rượu của họ, ở đây có raqats nhiều loại rượu truyền thống khách nhau. Cạnh đó, cũng có gần 200 loại trà truyền thống được truyền từ xưa đến nay, nước trái cây và đồ uống ngũ cốc kết hợp nằm trong nhóm thứ hai, được gọi là eumcheongnyu.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc Asiana giá rẻ ngay hôm nay để có cơ hội được khám phá cũng như thưởng thức những đồ uống độc đáo của đất nước này.

Tham khảo vé máy bay Asiana giá rẻ:

HCm-Incheon seoul

Nếu có cơ hội được đi du lịch xứ kim chi, thì nhất định bạn phải trải nghiệm những đồ uống phải thử khi đến Hàn Quốc sau:

Bokbunjaju

Bokbunjaju là loại đồ uống được kể đến đầu tiên trong danh sách những đồ uống phải thử. Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen của Hàn Quốc và để lên men từ những quả mọng nước.

Bokbunjaju

Đây là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. Màu đỏ nâu đậm của nó khiến người ta thường hay nói đùa với nhau rằng “sau khi bạn uống thử một ngụm bokbunjaju thì bạn sẽ có một màu son mới tuyệt đẹp”.

Sữa chuối

Đây là một loại đồ uống không có cồn nhưng lại được cho rằng có khả năng gây nghiện đối với bất cứ ai uống thử nó một lần. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Và nếu bạn thử nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: bởi nó đơn giản mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dịu.

sữa chuối

Rượu Soju

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu soju, những chai rượu màu xanh lá cây có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc. Rượu Soju ở Hàn Quốc dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. 

rượu soju

Trà Omija

Loại đồ uống thứ 4 trong danh sách này là trà omija, có nghĩa là “năm hương vị berry”. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi khi uống omija bạn có thể cảm nhận được năm hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái berry. Tại Hàn Quốc, trái berry thường được dùng để chế biến thành trà cùng với mật ong, cánh hoa và bột đậu xanh.

Rượu makgeolli

Một trong những loại rượu lâu đời nhất tại Hàn Quốc là makgeolli. Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. 

Trà yooja (trà citron)

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

trà hoa cúc

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức hương vị trà Hoa Cúc, trà Daechu, Trà Mận, Trà Ngô hay Trà lúa mạch đều cũng rất độc đáo.

Sungnyung

Đây là một loại đồ uống khá lạ dường như chỉ có ở Hàn Quốc. Trước khi có sự ra đời của bạc niken và những chiếc nồi chống dính hay nồi cơm điện, người Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Sau khi nấu cơm trong những vạc sắt sẽ có một lớp vỏ gạo cháy (người Việt Nam vẫn hay gọi là “cháy” cơm). Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi cho tới ngày nay.

Sungnyung

Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm sạch miệng. Bởi vậy, ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhà hàng chuẩn bị sẵn sungnyung cho thực khách sau mỗi bữa ăn.

Còn rất nhiều thức uống độc đáo mà bạn nên thử khi có cơ hội đến đây. Liên hệ ngay với Phòng vé Asiana Airlines Việt Nam, bạn sẽ sở hữu vé máy bay đi Hàn Quốc với giá rẻ nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.