Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju

2119

Những hòn đá thô từ nham thạch qua bàn tay khéo léo cầu kỳ của những người thợ đã tạo nên những món quà bằng tượng vô cùng dễ thương và độc đáo. Đây là đặc sản của đảo Jeju.

Bạn đã từng du lịch đến đảo Jeju? Liên hệ với đại lý Asiana và đặt vé máy bay đi Hàn Quốc Asiana giá rẻ để đến thăm hòn đảo xinh đẹp, bạn sẽ được mãn nhãn với món quà lưu niệm đảo Jeju độc và lạ.

Tham khảo vé máy bay TP Hồ Chí Minh – Jeju:

HCM-Jeju

Đảo Jeju của đất nước Hàn Quốc đã rất nổi tiếng khi trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim của xứ sở kim chi. Và ít ai có thể ngờ rằng hòn đảo đẹp đủ bốn mùa trong năm họ đang đi dạo được hình thành từ dung nham núi lửa.

Đến đảo Ieju, Hàn Quốc, không ai không biết đến nhân vật Harubang (hay ông nội), người đóng vai trò là người bảo vệ cho làng và hòn đảo. Ở đâu cũng thấy tượng Harubang được khắc từ đá nham thach. Harubang đứng trước biển. Harubang đứng trước cổng làng. Harubang đứng tại các điểm du lịch.

quà jeju

Điều khiến nhiều du khách mê mẩn với Jeju ngoài cảnh quan thiên nhiên lãng mạn là quà lưu niệm. Đó chính là bức tượng mang hình Harubang được làm bằng nham thạch với nhiều hình dáng tỉ mỉ. 

quà jeju dễ thương

Ở Jeju, bạn không được phép mang đá thô nhặt ở ngoài đường hay bãi biển mang về làm đồ lưu niệm. Đó là luật lệ được đặt ra để người dân Jeju bảo vệ ‘đặc sản’ của mình. Đá núi lửa là tài sản quốc gia của người Hàn Quốc nên bạn không được tự ý lấy nó và mang đi. Những mẫu đá này sẽ bị tịch thu tại sân bay khi bạ rời khỏi đây bởi ở Jeju, đá, gió và phụ nữ là đặc sản ở nơi đây.

Đá nham thạch - đặc sản đảo Jeju
Đá nham thạch – đặc sản đảo Jeju

Nếu muốn mang đá về nhà, bạn chỉ có thể mua các bức tượng được làm bằng đá. Đó là những sản phẩm đã được chế tác và làm thành món quà lưu niệm có giá trị cao. Đó cũng là một cách tích cực để bảo vệ tài sản quốc gia và nâng cao giá trị của những món quà dân gian truyền thống.

Từ những chiếc móc chìa khóa bé xinh đến Harubang xù xì thô nhám, tất cả đó là món quà thú vị đặc biệt của Jeju trong suốt cuộc hành trình khám phá hòn đảo thiên đường.