Những đặc trưng văn hóa cơ bản Hàn Quốc cần biết

2222

Hàn Quốc có khá nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam do nằm trung khu vực chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn có những nét văn hóa đặc trưng riêng biệt.

Sở hữu vé máy bay đi Hàn Quốc của Asiana Air ngay hôm nay để bắt đầu chuyến du lịch Hàn Quốc của mình. Nhưng trước tiên bạn hãy tìm hiều những đặc trưng văn hóa cơ bản Hàn Quốc cần biết trước khi du lịch xứ sở kim chi này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc Asiana giá rẻ:

HCm-Incheon seoul

Điểm đặc trưng văn hóa đầu tiên Hàn Quốc là trong bộ quốc phục Hanbok. Nếu như Nhật Bản có Kimono, thì Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. Trải qua thời gian dài tồn tại, Hanbok rất đa dạng về màu sắc, chất liệu vải cũng như cách may phù hợp với từng mùa và vị trí của người mặc.

hanbok

Áo Hanbok của phụ nữ gồm có một váy dài kiểu Trung Quốc và một áo vét kiểu Bolero. Áo nam giới gồm có một áo khoác ngắn jeogori và quần baji . Cả hai bộ Hanbok này đều có thể mặc với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là durumagi . Ngày nay, người Hàn Quốc chủ yếu mặc Hanbok vào các dịp lễ tết hoặc các lễ kỷ niệm như ngày cưới hoặc tang lễ.

Với vé máy bay đi Hàn Quốc Asiana giá rẻ, bạn sẽ được thưởng thức Kim chi và Bulgogi. Bulgogi, có nghĩa là thịt nướng, là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc. Còn kimchi là món rau cải thảo muối có vị cay. Bulgogi có thể được làm từ bất kỳ loại thịt nào, dù vậy thịt bò và thịt heo vẫn hay được dùng nhất.

kim chi

Kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau củ khác nhau, trong đó được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải. Và thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe.

Taekwondo là một môn thể thao có từ lâu đời của người Hàn Quốc ngày nay đã được cả thế giới biết đến và được công nhận là môn thể thao quốc tế. Đó là một môn thể thao có mối liên hệ với tư tưởng và tinh thần của người Hàn Quốc. Teakwondo giờ đây đã trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích và tập luyện nhiều nhất trên thế giới và là môn thể thao nằm trong thể thức thi đấu của Thế vận hội.

Taekwondo

Nhân sâm từ xa xưa đã được coi như một thần dược chống chọi lại mọi bệnh tật công hiệu. Và nhân sâm được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp. Nhân sâm Hàn Quốc đã trở thành một thương hiệu, người ta nhận thấy rằng nhân sâm Hàn Quốc có công dụng và chất lượng cao nhất trên thế giới.  Đến Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức nhân sâm qua chén trà hay li rượu hằng ngày của họ.

trà sâm

Người Hàn Quốc có ngôn ngữ và hệ thống chữ cái duy nhất gọi là Hangul. Là mẫu chữ duy nhất của hệ thống chữ viết mà không bị ảnh hưởng bởi các mẫu chữ khác. Hangul nổi tiếng thế giới như một hệ thống chữ viết chuẩn, hoàn hảo và rất phù hợp với thời đại giao tiếp như ngày nay.

Đây là những đặc trưng cơ bản nhất trong văn hóa Hàn Quốc bạn cần biết. Còn khá nhiều thú vị về văn hóa đất nước này đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch phía trước. Liên hệ với Đại lý Asiana Airlines Việt Nam để đặt vé máy bay đi Hàn Quốc ngay từ hôm nay và nhận rất nhiều dịch vụ ưu đãi của hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc này.