Quy định về hành lý không được mang lên máy bay của Asiana Airlines

1390

Để đáp ứng hành trình của quý khách được thuận lợi và thoải mái, quý khách cần lưu ý những hành lý và những vật dụng bị cấm khi lên máy bay, cũng như đảm bảo sự an toàn và dễ chịu cho quý khách.

Quý khách nên lưu ý trước khi sắp xếp và chuẩn bị hành lý của mình, phân loại hành lý và đăng ký hành ký đúng quy định. Asiana Airlines sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quy định hành lý không được phép mang lên máy bay thông qua bài viết này.

Quy định về hành lý không được mang lên máy bay của Asiana Airlines

Những hành lý không được phép mang lên máy bay theo quy định của Asiana Airlines bao gồm nhiều danh mục hàng hóa khác nhau, dưới đây sẽ liệt kê theo từng danh mục để quý khách tiện theo dõi.

Chất lỏng có được mang lên máy bay không?

Việc cấm mang theo một lượng chất lỏng trên máy bay được áp dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nếu như quý khách muốn mang chất lỏng thì nên chia nhỏ chất lỏng thành từng lọ, mỗi lọ nếu dung tích hơn 100ml, quý khách vui lòng để lại sân bay trước giờ khởi hành.

Quý khách không được phép mang một lượng chất lỏng có túi lớn hơn 1 lít.

Quy định về hành lý không được mang lên máy bay của Asiana Airlines
Quy định về hành lý không được mang lên máy bay của Asiana Airlines

Các loại vật dụng, thiết bị!

Đối với các loại bảng điện, vi mạch điện được trang bị lithium sẽ bị hạn chế và cấm mang lên máy bay dưới dạng hành lý kí gửi và hành lý xách tay, thời gian áp dụng dành cho các loại vật dụng này tính từ 21/12/2015.

Các loại vật dụng dễ cháy nổ bao gồm: Lựu đạn, thuốc nổ, thuốc súng, pháo sáng, các vật dụng cấu tạo dễ cháy nổ như cầu chì, diêm, bật lửa, bình chữa cháy…

Các chất dễ gây hiện tượng phóng xạ, truyền nhiễm, các chất độc hại bao gồm: Chất tẩy trắng, chất oxi hóa, thủy ngân, chất phóng xạ, Chlorine.

Các loại vũ khí, các vật dụng sắc nhọn!

  • Dao, kiếm, giáo mác: Các loại dao mà quý khách không được mang lên máy bay bao gồm dao gấp, dao nhọn, dao gọt, dao cạo râu ngoài ra không được mang phi tiêu, lao móc.
  • Súng: Quý khách không được mang theo các loại súng và các bộ phận khác của súng đạn khi lên máy bay.
  • Thiết bị thể thao: Một số loại thiết bị thể thao được mang theo với điều kiện đã được ký gửi và kê khai với cơ quan an ninh, quý khách không được phép mang gậy bóng chày, gậy golf, bóng bowling, giày trượt băng.
  • Dụng cụ võ tự vệ: Quý khách lưu ý một số dụng cụ võ tự vệ như dùi cui, còng tay, bình xịt hơi cay và một số thiết bị nghệ thuật khác được xếp trong danh mục không được phép mang lên máy bay.
  • Dụng cụ khác: Quý khách chú ý một số dụng cụ chuyên dụng như mũi khoan, tua vít, đặc biệt là kéo mũi nhọn, dùi cui điện cũng không được phép mang lên máy bay.

Vật nuôi, thú cưng nào không được phép mang lên máy bay?

  • Vật nuôi, thú cưng dưới 8 tuần tuổi hoặc sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ sẽ không được phép mang lên máy bay.
  • Vật nuôi, thú cưng đang mang thai hoặc có vấn đề về mùi cũng không được phép mang lên máy bay dù là hành lý xách tay hay hành lý ký gửi.
  • Trong điều kiện thời tiết lạnh và thời tiết xấu Asiana Airlines từ chối vận chuyển vật nuôi, thú cưng để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Các thiết bị điện tử, máy tính, hành lý khác!

Máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và các thiết bị lưu trữ dữ liệu không được phép mang theo.

Bên cạnh đó hành lý có giá trị như đồ trang sức, tiền bạc, cổ phiếu, trái phiếu, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, hợp đồng, chìa khóa thuộc danh mục hành lý ký gửi không được mang theo.

Các loại hành lý, vật dụng dễ hư hại và dễ vỡ, Asiana Airlines từ chối vận chuyển.

Với đầy đủ danh mục về hành lý không được phép mang lên máy bay của Asiana Airlines, hi vọng quý khách có thể sẵn sàng hành trình của mình, gạt bỏ những lo lắng và phân vân về hành lý. Quý khách hoàn toàn có thể thực hiện chuyến bay và đặt vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Canada hoặc Hàn Quốc mà Asiana Airlines đang thực hiện.