Quy định cụ thể về giấy tờ tùy thân khi bay Asiana Airlines

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi đi máy bay đó là sự chuẩn bị kỹ càng về giấy tờ tùy thân. Tuy vậy, nhiều khách bay vẫn chưa thực sự rõ về những tài liệu cần xuất trình này. Để làm rõ các quy định và giấy tờ cụ thể, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1051

Giấy tờ tùy thân khi bay Asiana Airlines đóng vai trò quan trọng khi làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, nếu bạn không bay hãng thường xuyên thì dễ quên hoặc lỡ mất những cập nhật mới nhất về tài liệu này. Do vậy, để làm rõ những quy định về giấy tờ tùy thân, Đại lý Asiana Airlines sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết. 

Thế nào là giấy tờ tùy thân? 

Mua vé máy bay Asiana Airlines xong thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân của mình. Mặc dù cụm từ này xuất hiện khá rộng rãi nhưng chưa có văn bản pháp luật nào định nghĩa cụ thể giấy tờ tùy thân là gì. Dẫu vậy, theo một vài văn bản cụ thể, giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.

Do khái niệm cách hiểu về giấy tờ tùy thân không thống nhất nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong nhiều trường hợp, một số loại giấy tờ thể được sử dụng thay cho chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu để làm giấy tờ tùy thân.

Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.
Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.

Giấy tờ tùy thân khi bay Asiana Airlines có những gì? 

Về quy định giấy tờ tùy thân, Asiana Airlines yêu cầu bạn xuất trình những tài liệu sau: 

Giấy tờ tùy thân Giải nghĩa & Quy định 
Hộ chiếu Hộ chiếu một tài liệu bắt buộc bạn phải bất cứ khi nào bạn di chuyển đến một quốc gia khác. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành. cũng một trang trống để bạn thể đóng dấu thị thực của mình (đối với các quốc gia yêu cầu thị thực để nhập cảnh).
Visa Ngoài hộ chiếu thì visa cũng một trong những giấy tờ quan trọng để nhập cảnh vào một quốc gia nước ngoài. Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu thị thực. Nếu không thị thực, bạn thể bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất khi đến nơi.
Vé máy bay điện tử  Bạn thể đặt điện tử tại Đại lý Asiana Airlines. TĐiều này giúp tiết kiệm thời gian công sức đi trực tiếp. Sau đó chúng tôi sẽ gửi cho bạn. Để đến đúng ngày bay, bạn chỉ cần đến quầy nhân viên sẽ làm thủ tục cho bạn ngay.
Giấy tờ cho trẻ em  Bạn cần giấy khai sinh gốc khi đi cùng trẻ sinh ID đối với những người trên 14 tuổi. Trẻ em từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi thể chung tên ảnh trong hộ chiếu của cha mẹ, người giám hộ, cha mẹ đỡ đầu, v.v.

Ngoài ra, giấy tờ tùy thân Asiana Airlines có thể quy định thêm là giấy sức khỏe, giấy xuất nhập cảnh, quá cảnh,… tùy vào quy định của nước sở tại. Kinh nghiệm là bạn nên liên lạc với chúng mình trước để được tư vấn kỹ hơn nhé! 

Ngoài ra, giấy tờ tùy thân Asiana Airlines có thể quy định thêm là giấy sức khỏe, giấy xuất nhập cảnh, quá cảnh,... tùy vào quy định của nước sở tại.
Ngoài ra, giấy tờ tùy thân Asiana Airlines có thể quy định thêm là giấy sức khỏe, giấy xuất nhập cảnh, quá cảnh,… tùy vào quy định của nước sở tại.

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân?

Khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho chuyến bay Asiana Airlines, nhiều hành khách hơi bất cẩn nên đã chuẩn bị thiếu hoặc có sai sót. Chính vì vậy, một vài lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kỹ lưỡng hơn: 

  • Trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng căn cước công dân thay cho hộ chiếu. Điều này chỉ xảy ra khi Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế. 
  • Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi cần có ảnh thẻ sáng sủa và dán vào hộ chiếu bố/mẹ/người giám hộ. Trẻ phải đi cùng với người trên 18 tuổi và phải đi cùng khi làm thủ tục bay. 
  • Đừng quá vội lo lắng nếu bạn làm mất hộ chiếu hoặc chưa kịp xin lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành, hoặc các tư liệu pháp lý khác như thẻ thường trú, thẻ căn cước công dân trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép.
Trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng căn cước công dân thay cho hộ chiếu.
Trong một vài trường hợp, bạn có thể sử dụng căn cước công dân thay cho hộ chiếu.

 

Trên đây là thông tin chi tiết về những tài liệu giấy tờ tùy thân khi bay Asiana Airlines. Hãy điền đầy đủ, chính xác thông tin khi nhập cảnh. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo sự trùng khớp thông tin trên vé với hộ chiếu, visa và giấy tờ liên quan. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng kết nối với Đại lý Asiana Airlines. Chúng mình luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho chuyến đi của bạn. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thành công!.