Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

1489

Thành phố Calgary là thành phố lớn thứ 3 của xứ sở lá phong. Nơi đây nổi tiếng với lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada. Lễ hội này được xem là “Màn trình diễn ngoài trời lớn nhất hành tinh” khiến người dân thành phố mong chờ cả năm và còn thu hút hơn 1 triệu khách du lịch trên khắp thế giới đến tham quan.

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Nếu có điều kiện mua vé máy bay đi Canada giá rẻ du lịch tới Calgary vào khoảng giữa tháng 7, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội Stampede diễn ra hàng năm với thời gian kéo dài khoảng 10 ngày, và rơi vào tuần thứ hai, thứ 3 của tháng 7. Stampede bắt nguồn từ hội chợ của những người nông dân năm 1886. Sau đó thành phố Calgary đã kết hợp lễ hội này với việc diễu hành để tưởng niệm những người lính hy sinh trong Thế chiến thứ nhất.

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Lễ hội khai mạc với cuộc diễu hành ngoài trời lớn nhất hành tinh, được gọi là Stampede Parade, với quy mô lớn gấp nhiều lần so với các cuộc diễu hành quanh sân vận động của những sự kiện thể thao lớn như Sea Games hay Wolrd Cup,…Ngoài ra, các cuộc diễu hành nhỏ vẫn diễn ra trong các ngày sau đó. Săn tấm vé Eva Air đi Vancouver, đây là sự kiện được vô cùng quan tâm!

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Đối tượng tham gia rất phong phú bao gồm thị trưởng thành phố, kị sĩ, người chăn bò, thổ dân, nữ hoàng sắc đẹp của các cuộc thi, đội âm nhạc, các lực lượng quân đội, đoàn thể tượng trưng cho nhiều cộng đồng dân tộc sinh sống tại Canada, đoàn diễu hành của những chiếc xe hơi cổ và cách phục trang hồi tưởng lại cuộc sống của những chàng trai, cô gái cao bồi miền viễn Tây xưa,…Điều này cũng cho thấy sự phong phú và đa dạng về chủng tộc, văn hóa của đất nước Canada.

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Bên cạnh diễu hành, thì trọng tâm của lẽ hội là là các cuộc thi rodeo gồm các môn cưỡi ngựa, cưỡi bò điên, vật bò để trói lại, đua ngựa quanh các thùng phuy, đua xe ngựa,… ngoài ra lễ hội còn có các đêm trình diễn ca nhạc, hội chợ, triển lãm nông nghiệp và nhiều tiết mục thú vị khác.

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch thú vị cho những ngày hè của mình thêm ý nghĩ và sôi động thì hãy liên lạc đến đường dây nóng của Đại lý Asiana Airlines : HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Toronto để quý khách tham khảo:

Lễ hội Stampede hoành tráng nhất Canada