Rộn ràng lễ hội hoa tulip tháng 5 lớn nhất thế giới ở Canada

1728

Canada là đất nước rộng lớn với khí hậu 4 mùa cùng những đặc trưng riêng, vì thế, bạn có thể đến Canada vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích hoa tulip và muốn tìm hiểu về loài hoa này thì hãy đến Canada vào tháng 5 tới để hòa mình vào lễ hội tulip lớn nhất thế giới.

Nếu như Hà Lan là thiên đường hoa tulip, Thổ Nhĩ Kỳ là quê hương của loài hoa này; thì ở Canada lại là nơi tổ chức Lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới. Và nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước này trong thời gian tới, đừng quên hòa mình vào không khí rộn ràng lễ hội hoa tulip tháng 5 lớn nhất thế giới ở Canada với vé máy bay đi Canada giá rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Canada giá rẻ:

HCM-Ottawa t4

Lễ hội hoa tulip đồng thời cũng trở thành ngày hội văn hóa hữu nghị của các dân tộc trên thế giới với sự tham gia của các sứ quán và phái đoàn ngoại giao ở Canada. Vì thế, mỗi độ tháng 5 về, nơi đây thu hút đến 500.000 lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới tham quan và chiêm ngưỡng với vé máy bay đi Canada giá rẻ của hãng hàng không Asiana Airlines.

Vào mùa xuân, ở thủ đô Ottawa, hoa tulip nở rộ khắp nơi với hơn 50 giống khác nhau vô cùng đa dạng về màu sắc. Các khu vực trồng hoa được thiết kế khá đẹp mắt, với các tiểu cảnh, lối đi giúp bạn dễ dàng cảm nhận hết vẻ đẹp của những bông hoa đang khoe sắc trong nắng xuân nơi này.

le hoi hoa tulip

Hãy dạo bước để thưởng ngoạn lễ hội hoa tulip lộng lẫy sắc màu tại công viên Commissioners nằm ngay hồ Dow’s với vẻ đẹp của 300.000 bông hoa tulip bừng nở. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được xem chương trình âm nhạc và vũ đạo của nhiều quốc gia trên sân khấu Hữu Nghị, cũng như ngắm nhìn pháo hoa rực sáng và hòa mình vào đêm nhạc cực kỳ sôi động nơi này.

Lễ hội hoa tulip Canada được chính phủ Canada tổ chức lần đầu tiên vào năm 1953, sau khi nhận được 100.000 bông hoa tulip do gia đình Hoàng gia Hà Lan gửi tặng. Là món quà cảm ơn Canada đã che chở cho cô công chúa Giulian và con gái của người trong khoảng thời gian phát xít Đức đóng chiếm Hà Lan hồi Chiến tranh thế giới thứ hai.

le hoi hoa tulip canada

Lễ hội mùa xuân hàng năm này được yêu thích và nổi tiếng nhất tại Canada đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà tổ chức địa phương, những người tình nguyện hay cả những họa sĩ, nghệ sĩ đường phố, du khách và những người thích lễ hội để tôn vinh hoa tulip – biểu tượng của tình hữu nghị quốc tế.

Ngày nay, hoa tulip đã trở thành loài hoa chính thức của Ottawa và đã biến thành phố này trở thành thủ đô hoa tulip tại Bắc Mỹ. Đặt vé máy bay đi Ottawa Eva Air, các hoạt động giao lưu văn hóa được diễn ra sôi động trước trụ sở tòa thị chính Ottawa. Và đây cũng là nơi mang lại niềm vui cho các gia đình trong Ngày của Mẹ – ngày 12/05 hàng năm với tiệc trà Mad Hatter vui nhộn.

le hoi hoa tulip2

Còn rất nhiều những hoạt động du lịch sôi nổi, độc đáo và hấp dẫn được diễn ra trong Lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới này đang chờ đón bạn!

Hãy bắt đầu hành trình du lịch Canada ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Asiana Airlines Việt Nam và đặt cho mình tấm vé giá rẻ nhất nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng hơn là bạn sẽ có nhiều thời gian để lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi sắp tới!