Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa

1762

Hoshizuna no Hama là một bãi biển nhỏ nằm trên mũi phía Bắc của hòn đảo xa xôi hẻo lánh Iriomote thuộc tỉnh Okinawa, Nhật Bản nổi tiếng với bãi biển cát hình ngôi sao độc đáo. Bạn nghĩ sao nếu được dạo chơi trên bãi biển xinh đẹp và bên dưới là vô số ngôi sao nhỏ? Hãy cùng khám phá trải nghiệm thú vị này cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ với hãng hàng không Asiana Airlines bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Okinawa để bạn tham khảo cho hành trình của mình:

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa

Hoshizuna no Hama có nghĩa là “Bãi biển cát hình ngôi sao”, nó được đặt tên như vậy là do những hạt cát tìm thấy ở đây có hình dạng như những ngôi sao nhỏ.

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa không phải là một bãi biển cát bình thường mà có sự đóng góp khung xương của động vật đơn bào nhỏ bé, hầu như chỉ vừa 1mm mà được gọi là Baclogypsina sphaerulata, loài sinh vật này sống giữa những đám cỏ biển. Lớp vỏ bên ngoài của Baclogypsina sphaerulata được làm bằng canxi cacbonat và khi chúng chết đi sẽ rời bỏ bộ xương với hình hài một ngôi sao trên biển, những con sóng gội rửa và đưa vào bờ biển với một số lượng lớn của vỏ loài này.

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa

Người dân địa phương cũng có một câu chuyện khác kể về bãi biển cát hình ngôi sao. Họ cho rằng vỏ hình ngôi sao là những đứa con nhỏ của chòm sao Nam Thiên Tự và Sao Bắc Đẩu. Những đứa con của hai chòm sao này được sinh ra trong đại dương và chỉ có ở tỉnh Okinawa, nhưng đã bị giết bởi một con rắn khổng lồ. Giờ đây bộ xương nhỏ bé của chúng là tất cả những gì còn sót lại.

Bãi biển cát hình sao độc đáo ở Okinawa