Siro lá phong – đặc sản ngọt ngào của Canada

6755

Canada sở hữu những cánh rừng phong bạt ngàn lá đỏ tuyệt đẹp và còn đặc biệt hơn khi không nơi nào trên thế giới có thể chiết xuất từ cây phong ra loại si-rô đặc biệt như Canada. Nếu có cơ hội, bạn đừng quên ghé thăm xứ sở tuyệt vời này để thưởng thức Siro lá phong – đặc sản ngọt ngào của Canada nhé!

Siro lá phong - đặc sản ngọt ngào của Canada

Canada là nước chiếm 85% sản lượng si-rô chiết xuất từ cây lá phong trên toàn thế giới. Màu đỏ sẫm trải dài đan xen với màu đen huyền diệu nên thơ giữa những cánh rừng phong và sự hòa quyện tuyệt vời giữa những đêm giá lạnh và tiết xuân ban ngày ấm áp của đất nước Canada báo hiệu mùa bội thu nhựa cây lá phong trong suốt để làm nguyên liệu chế biến si-rô.

Siro lá phong - đặc sản ngọt ngào của Canada

Các vùng sản xuất si-rô từ cây lá phong của Canada nằm ở tỉnh Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia. Người sản xuất si-rô chăm sóc cây rất kỹ để đảm bảo cho cây lá phong sinh trưởng lâu dài. Mỗi lần họ chỉ chiết từ mỗi cây khoảng 1 – 1,5 lít nhựa, tương đương với chưa đến một phần mười lượng đường của cây.

Siro lá phong - đặc sản ngọt ngào của Canada

 Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào, si-rô cây lá phong không chỉ được dùng làm các loại bánh truyền thống như bánh kếp và bánh quế mà còn để làm ra các sản phẩm gia vị tự nhiên có giá trị gia tăng. Ngành công nghiệp chế biến si-rô cây lá phong vị trái cây và rượu từ si-rô cây lá phong. Bên cạnh si-rô truyền thống còn có rất nhiều sản phẩm khác được chế biến từ si-rô cây lá phong như đường, bơ, kẹo và hàng loạt các mặt hàng có thành phần si-rô cây lá phong như ngũ cốc, sữa chua và nhiều loại sản phẩm khác được tiêu thụ tại 45 quốc gia trên thế giới.

Siro lá phong - đặc sản ngọt ngào của Canada

Vé máy bay đi Canada giá rẻ:

Hiện nay, việc sở hữu một chuyến du lịch tới Canada với vé máy bay giá rẻ không còn là điều xa vời với du khách Việt nữa. Bạn chỉ cần gọi điện thoại tới Đại lý Asiana Airlines chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: HCM (08) 3920 5999 – HN (04) 3747 4848 để đặt mua vé và cập nhật các thông tin cần thiết liên quan đến hành trình bay của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Vancouver để quý khách tham khảo:

Siro lá phong - đặc sản ngọt ngào của Canada