Du lịch Nhật bản với Lễ hội Shichi-Go-San tháng 11

1727

Lễ hội Shichi-Go-San là một trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Vào những ngày này, bạn sẽ được ngắm nhìn những thiên thần dễ thương xúng xính trong bộ trang phục truyền thống Kimono hay Hakama.

Để bắt đầu chuyến du lịch Nhật Bản với lễ hội Shichi-Go-San tháng 11 thì hãy đặt cho mình tấm vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ ngay từ bây giờ nhé! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ tháng 11:

HCM-Nhật t11

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, Shichi-Go-San là lễ hội đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của những đứa trẻ 3, 5, 7 tuổi. Vì vậy, nếu có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ vào tháng 11 tới, nhất định đừng bỏ qua dịp lễ hội độc đáo này nhé!

Shichi-Go-San có nghĩa là chỉ đến các con số 3, 5, 7. Vào những ngày này, mỗi đứa trẻ sẽ cầm trên tay kẹo ngàn năm (còn có tên là Chitose ame) đi kèm với chiếc túi giấy in hình hạc rùa hay in hình tùng, trúc mai (shouchikubai) đến đền Thần đạo để dự lễ.

Theo lịch sử ghi chép lại thì lễ hội này bắt nguồn từ thời Edo. Vào ngày 15/11 khi đứa con trai ốm yếu của mình (sau này chính là vị Tokugawa Shogun thứ 5, Tsunayoshi) lên 5 tuổi, tướng quân Tokugawa Iemitsu đã đến đền Thần để cầu nguyện cho đứa bé này.

Shichi-Go-San3

Vào thời đó, tỉ lệ sinh tồn của tất cả trẻ nhỏ chỉ đạt khoảng 50% do các bệnh truyền nhiễm. Đó cũng là nguyên nhân mà họ tin rằng, khi đứa trẻ chưa tròn 7 tuổi thì đều thuộc về Thượng đế. Vì thế, khi những đứa trẻ được sinh ra, chúng đứng chênh vênh giữa 2 thế giới; chỉ sau sinh nhật lần thứ 7, đứa trẻ mới đích thực là người trưởng thành (ichinin-mae) và được ghi tên trong sổ hộ khẩu.

Ngày nay, mặc dù mối địa phương có tập tục khác nhau nhưng đều chung đặc điểm về lễ hội trưởng thành của các em bé này. Với các bé gái 3 tuổi, sẽ được quấn tóc theo cách của người lớn, bé trai 5 tuổi được tặng Hakama (kimono truyền thống của nam) và bé gái 5 tuổi sẽ được tặng khăn quàng tay lụa mặc cùng kimono có tên là Obi.

Trong Lễ hội Shichi-Go-San, các bé sẽ được ông bà, bố mẹ, anh chị đưa đến các đền để cảm ơn thần linh đã phù hộ khỏe mạnh mà xin được chúc phúc trong những kimono sặc sỡ. Khi tới đền, bố mẹ sẽ mua cho con mình kẹo chitose-ame (kẹo nghìn năm) trắng hồng đỏ đựng trong chiếc túi tượng trưng cho sức khỏe và cuộc sống lâu bền ở Nhật.  Với kẹo và túi, cha mẹ sẽ hi vọng con mình sẽ sống lâu và giàu có.

Shichi-Go-San1

Không còn mang những tư tưởng nặng nề, với ý nghĩa đơn giản hơn, qua lễ hội Shichi-go-san, các bậc cha mẹ được chứng kiến một nghi thức chứng tỏ đứa con của mình đã lớn không trong những cung bậc xúc động và hạnh phúc ngập tràn.

Shichi-go-san sẽ giúp cho hành trình khám phá Nhật Bản của bạn trở nên lý thú hơn bao giờ hết! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Asiana Airlines Việt nam ngay từ bây giờ để đặt vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!